Thành lập các bệnh viện di động ở Vũ Hán là một cách hiệu quả để tăng khả năng nhập viện của bệnh nhân bị nhiễm virus Corona (Covid-19), một quan chức của Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết.

Bên trong bệnh viện di động tại Vũ Hán

Guo Yanhong, quan chức của Cục Quản lý Y tế nói trong một cuộc họp báo rằng, các bệnh viện này chỉ nhận bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ nhiễm virus Corona. Họ cũng thành lập các nhóm kiểm soát nhiễm trùng đặc biệt để loại trừ các bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp khác như cúm trong thời gian chẩn đoán để ngăn ngừa lây chéo.

Một bệnh nhân chào bác sĩ vào Chủ nhật vừa rồi

Các nhân viên y tế cùng các nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần luôn túc trực để cung cấp hỗ trợ và tư vấn tâm lý cho bệnh nhân. 

Một tờ báo địa phương cho biết, Vũ Hán đã xây dựng 11 bệnh viện di động, có thể cung cấp hàng ngàn giường điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh nhân xếp hàng để nhận bữa trưa tại bệnh viện

Guo cho hay, Vũ Hán phải đối mặt với những cuộc xung đột giữa số lượng bệnh nhân ngày càng tăng và nguồn lực y tế hạn hẹp. Các bệnh viện tạm thời có thể giúp nhiều người được nhập viện hơn và tránh lây lan thêm dịch bệnh.

Các y tá thực hiện khám sức khỏe trong bệnh viện di động

Cũng theo bà Guo, Ủy ban đã điều động hơn 2.000 y tá tại địa phương và trên toàn quốc điều trị cho bệnh nhân, cũng như huy động các phòng thí nghiệm PCR để bệnh nhân có thể được xét nghiệm và nhập viện nhanh chóng.

Chuyên gia y tế làm việc trong bệnh viện

"Bệnh viện di động là một phương pháp hiệu quả để giảm bớt tình trạng thiếu nguồn cung y tế. Chúng tôi hy vọng đây là cách tốt và nhanh giảm tỷ lệ nhiễm trùng và tối đa hóa việc nhập viện của bệnh nhân" , bà nói thêm.

Nhân viên y tế thảo luận về kế hoạch điều trị tại bệnh viện

Wang Guiqiang, Giám đốc Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm thuộc Hiệp hội Y khoa Trung Quốc cho biết, các bệnh viện này là một phương tiện quan trọng để đảm bảo bệnh nhân được cách ly hoàn toàn, tránh nhiễm trùng và kiểm tra các triệu chứng xấu đi.

Bệnh nhân tham gia các bài tập sức khỏe

"Bệnh nhân có triệu chứng nhẹ không bị viêm phổi, nhưng biểu hiện các triệu chứng hô hấp hoặc sốt khác. Những bệnh nhân này có thể được cách ly và điều trị trong điều kiện của bệnh viện di động", ông nói.

Nhân viên y tế và bệnh nhân tập thể dục cùng nhau tại bệnh viện

"Những người bị cúm, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính sẽ không được nhập viện và sẽ được đưa vào các cơ sở y tế khác đảm bảo họ được điều trị hiệu quả", ông nói thêm.

Mộc Anh