Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước hôm nay 23/2 tiếp đà tăng của hôm qua tăng giá nhẹ. tính đến đầu giờ sáng ngày 17/2, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.583,34 USD/Ounce, cụ thể như sau:

Giá vàng Doji cũng đang niêm yết mua vào mức 45,3 triệu đồng/lượng và bán ra 45,6 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

Trong khi đó tại Sài Gòn giá niêm yết của vàng Doji đang được bán ra mức 45,5 triệu đồng/lượng và mua tăng thêm 30 ngàn đồng/lượng ở chiều mua vào đạt 45,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 23/3 tiếp tục tăng

Giá vàng Phú Quý SJC tăng mạnh khoảng 180 ngàn đồng/lượng cả hai chiều, hiện tại niêm yết ở mức 45,5 - 45,8 (mua vào - bán ra).

Còn với giá vàng PNJ cùng tăng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ đầu tuần và tương đối ổn định, mua vào khá cao ở mức 45 triệu đồng/lượng và cũng bán ra ở mức 45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC Hà Nội cập nhật lúc 6 giờ sáng 23/2 niêm yết ở mức 45 triệu đồng/lượng chiều mua vào và bán ra mức trên 45 triệu đồng/lượng tăng khoảng 180 ngàn đồng/lượng. Còn tại TP Hồ Chí Minh cũng tương tự như vậy, mua vào 45,2 triệu đồng/lượng và bán ra 45,6 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng ở mức 45,3 - 45,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đây là mức giá ổn định so với thời điểm giao dịch hôm qua

Giá vàng thế giới hôm nay 23/2/2020

Giá vàng thế giới hôm nay 23/2 đang giao dịch ở ngưỡng 1.609 USD/ounce tính theo giờ Việt Nam đi ngang so với sáng hôm qua.

Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tác động mạnh đến các hoạt động thương mại trên thế giới. Cuộc chiến thương mại Mỹ Trung  đã giúp giá vàng hôm nay giao dịch với xu hướng tăng mạnh. 

Hơn nữa, căn cứ quân sự Mỹ nằm gần đại sứ quán của nước này ở Iraq đã bị tấn công bằng tên lửa hôm 16/2. Diễn biến này đã làm gia tăng căng thẳng ở khu vực Trung Đông, gián tiếp ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế liên quan đến khu vực này.

Tuy thời điểm hiện tại giá vàng thế giới đang có chiều hướng tăng và ở mức đỉnh, thế nhưng giá vàng vẫn có thể có những thay đổi hạn chế và lo lắng về dịch bệnh. Giá vàng hiện tại đã leo lên đỉnh và vượt cả đại dịch SARS 2003.

Giới đầu tư vẫn đang thực sự vô cùng lo lắng về việc dịch bệnh do virus Corona sẽ gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu, cũng như các trường hợp nhiễm bệnh ngày càng tăng cao.

Mời bạn đón đọc chi tiết giá vàng ngày 24/2 tại đây

Mộc Anh