Giá vàng trong nước hôm nay ngày 24/2

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 24 tăng mạnh và tăng cùng chiều tăng của giá vàng thế giới,  cụ thể:

Giá vàng SJC mua vào ở mức 44,600 triệu, bán ra ở mức 46,070 triệu đồng/lượng. Tương tự với chiều bán ra ở TP. Hồ Chí Minh là 46,050 triệu đồng/lượng thấp hơn so với Hà Nội 20.000 đồng/lượng.

Đối với vàng DOJI, tại Hà Nội giá mua vào 45,650 triệu đồng/lượng bán ra ở mức 45,980 triệu đồng/. Tại TP. Hồ Chí Minh cao hơn Hà Nội giá mua vào 45,800 triệu đồng/lượng bán ra ở mức 46,050 triệu đồng/.

Còn với giá vàng PNJ, thị trường tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh niêm yết ở mức mua vào 45,100 triệu đồng/lượng, bán ra 45.900 triệu đồng/.

Giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức mua vào 45,660 triệu đồng/lượng, bán ra 45,950 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 24/2: Giá vàng tiếp tục bay cao

Giá vàng thế giới hôm nay 24/2

Giá vàng hôm nay 24/2, cảnh báo đà lên 50 triệu/lượng. Giá vàng sẽ còn có cơ hội tăng mạnh và chỉ khi thế giới kiểm soát được dịch bệnh, vàng mới có cơ hội giữ hoặc giảm giá trở lại khi Covid-19 đang trở nên tồi tệ.

Vàng tăng giá chủ yếu do những tác động kinh tế tiềm tàng của dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu đối với mặt hàng kim loại này. Vàng trở thành kênh đầu tư trú ẩn an toàn. Nhiều dự báo cho rằng, vàng đang có một xu hướng tăng giá rõ ràng và sẽ hướng tới ngưỡng 1.700 USD/ounce. Một số chuyên gia thậm chí còn dự báo vàng sẽ lên đến 2.000 USD/ounce vì các ngân hàng trung ương thế giới tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

Chứng khoán Mỹ bị bán tháo khi các nhà đầu tư tiếp nhận các tin tức kinh tế tiêu cực như doanh số bán xe hơi của Trung Quốc giảm 92% trong tháng 2, các trường hợp virus Corona tăng ở Hàn Quốc và Nhật Bản…

Giá vàng tăng phi mã trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp cả về quy mô và mức độ ảnh hưởng. Tại một số quốc gia châu Á, tình trạng lây nhiễm ngày càng nghiêm trọng khi số ca bệnh gia tăng nhanh chóng, làm dấy lên lo ngại về giai đoạn tiếp theo của dịch Covid-19.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs tại Mỹ cũng lập luận rằng, đà tăng giá của vàng vẫn còn cơ sở để “bùng nổ” hơn nữa khi lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán của nước này đang trên đà sụt giảm. Giá vàng thực sự có được kiểm soát hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào mức độ phản ứng từ chính sách tiền tệ toàn cầu.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cũng đã đưa ra cảnh báo rằng, sự lây lan của dịch bệnh này có thể phá hủy sự phục hồi được dự báo "rất mong manh" của nền kinh tế thế giới trong năm 2020.

Trước đó, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục miễn thuế nhiều mặt hàng nhập từ Mỹ, bao gồm các mặt hàng nông sản và năng lượng chủ chốt… nhằm thực thi cam kết với Mỹ và phục vụ nhu cầu trong nước khi dịch bệnh vẫn khó lường.

Theo khảo sát của Kitco News, giá vàng đang có động lực tăng mạnh khiến những người tham gia cuộc khảo sát vàng đều kỳ vọng tuần này giá sẽ tiếp tục tăng.

Cụ thể, Kitco News nhận được 1.125 ý kiến phản hồi, trong đó có 820 ý kiến (tương đương 73%) nhận định giá vàng tiếp tục tăng tuần tới; 192 ý kiến (tỷ lệ 17%) cho biết giá vàng có khả năng giảm thấp hơn tuần giao dịch vừa qua; chỉ có 109 ý kiến phản hồi (tương ứng với tỷ lệ 10%) trung lập với giá vàng.

Còn 15 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall thì có 14 người (tỷ lệ 93%) nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới; chỉ có 1/15 ý kiến nhận định giá vàng sẽ giảm (tỷ lệ 7%) và không có ý kiến trung lập trong cuộc khảo sát lần này.

Mời bạn đón đọc chi tiết giá vàng ngày 25/2 tại đây

An Nhiên