Giá vàng trong nước hôm nay ngày 25/2

Sau khi tăng phi mã vào hôm qua, trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường vàng trong nước bất ngờ giảm mạnh, cụ thể, so với chốt phiên giao dịch ngày 24/2 rớt giá 1,5 triệu đồng/lượng .

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết ở mức 46,5 triệu đồng/lượng mua vào và  bán ra ở mức 47,5 triệu đồng/lượng. So với cuối phiên giao dịch hôm qua, mức giá này giảm 600.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1.900.000 đồng/lượng ở chiều bán ra .  

Đối với Công ty Phú Quý, vàng miếng SJC niêm yết ở mức 46,5 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra ở mức 47,5 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, mức giá này cũng giảm sâu so với phiên giao dịch ngày 24/2.

Tương tự, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng đẩy mức giá vàng xuống 46,5 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra ở mức 47,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 25/2: Bất ngờ đảo chiều giảm sốc

Giá vàng thế giới hôm nay 25/2

Ở thị trường vàng thế giới, tính đến 8h30 sáng 25/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.647 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2/2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.651 USD/ounce. Nếu vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng với giá 46,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí thì thấp hơn 1,4 triệu đồng so với vàng trong nước.

Sở dĩ , trước đó, giá vàng thế giới tăng vọt lên đỉnh cao 7 năm do dòng tiền ồ ạt tìm đến mặt hàng kim loại quý trong bối cảnh giới đầu tư trên phạm vi toàn cầu lo ngại đại dịch Covid-19 sẽ nhấn chìm nền kinh tế thế giới. Vàng trở thành kênh đầu tư trú ẩn an toàn.

Các thị trường chứng khoán trên thế giới tiếp tục giảm điểm trước những quan ngại gia tăng về sự lan rộng của dịch COVID-19 bên ngoài Trung Quốc, với số ca nhiễm mới tăng nhanh ở Italy và Iran trong khi Hàn Quốc đã nâng cảnh báo nguy cơ bệnh truyền nhiễm đối với dịch Covid-19 lên mức cao nhất.

Giá vàng tăng phi mã trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp cả về quy mô và mức độ ảnh hưởng. Tại một số quốc gia châu Á, tình trạng lây nhiễm ngày càng nghiêm trọng khi số ca bệnh gia tăng nhanh chóng, làm dấy lên lo ngại về giai đoạn tiếp theo của dịch Covid-19.

Giới đầu tư tìm đến vàng trong bối cảnh số người tử vong do Corona virus (Covid-19) gia tăng và rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu ngày càng lớn khi mà các nguồn cung ứng toàn cầu của thế giới tại Trung Quốc bị gián đoạn.

Áp lực chốt lời cùng với những nỗ lực của Chính phủ nhiều nước kìm hãm đôi chút đà tăng của giá vàng.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cũng đã đưa ra cảnh báo rằng, sự lây lan của dịch bệnh này có thể phá hủy sự phục hồi được dự báo "rất mong manh" của nền kinh tế thế giới trong năm 2020.

Trước đó, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục miễn thuế nhiều mặt hàng nhập từ Mỹ, bao gồm các mặt hàng nông sản và năng lượng chủ chốt… nhằm thực thi cam kết với Mỹ và phục vụ nhu cầu trong nước khi dịch bệnh vẫn khó lường.

Tuy nhiên, sức cầu đối với vàng vẫn rất lớn và tình hình bất ổn trên các thị trường tài chính vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm khi mà dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường và được dự đoán sẽ làm suy yếu đà tăng trưởng kinh tế của cả thế giới trong quý 1/2020.

Nhiều dự báo cho rằng, vàng đang có một xu hướng tăng giá rõ ràng và sẽ hướng tới ngưỡng 1.700 USD/ounce. Một số chuyên gia thậm chí còn dự báo vàng sẽ lên đến 2.000 USD/ounce vì các ngân hàng trung ương thế giới tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

Mời bạn đón đọc chi tiết giá vàng ngày 26/2 tại đây

An Nhiên