Nếu bạn không đủ khả năng chi trả 330.000 đô la cho một chiếc Rolls Royce Cullinan hoàn toàn mới, bạn vẫn có thể nhận được bản sao hoàn chỉnh 1:8 với các phụ kiện và chi tiết y hệt có giá chỉ 27.000 đô la (630 triệu đồng). Cullinan mini là bản sao đích thực của chiếc xe Rolls Royce lớn.

Chiếc xe đặc biệt này gồm hơn 1.000 bộ phận riêng lẻ. Tất cả chi tiết đều được các chuyên gia của Rolls Royce lắp ghép vô cùng cẩn thận trong khoảng 450 giờ. Thời gian này bằng một nửa thời gian chế tạo một chiếc Rolls Royce Cullinan phiên bản thực tế. 

Món đồ chơi đáng giá đi kèm với đèn ngoại thất hoạt động, động cơ V12 mini, tăng áp kép 6,75 lít được sử dụng cho chiếc SUV Rolls Royce.

Thiết kế bên ngoài của Cullinan này rất ấn tượng, nội thất bên trong hiện đại và sành điệu chứng minh cho mức giá hoàn toàn hợp lý. Tất cả các chi tiết và hoàn thiện của chiếc SUV giá của Rolls Royce đều có mặt trên phiên bản thu nhỏ này, từ chất liệu gỗ cho đến chi tiết thêu tay tinh xảo của ghế tựa đầu. 

Rolls Royce Cullinan thu nhỏ được sơn 40.000 lớp sơn ngoại thất, dài 26 cm, rộng 10 cm và cao 9 cm, có màn hình giải trí đi kèm.

Nếu bạn dư giả để mua một chiếc Cullinan thực sự nhưng cũng muốn có một phiên bản thu nhỏ trưng bày trong biệt thự, Rolls Royce cũng có phiên bản bespoke kỷ niệm 115 năm ngày sinh nhật để phù hợp hoàn hảo với chiếc xe thực tế. Chiếc xe mô hình này có giá 27.000 đô la.

Hãng Rolls-Royce cho biết lý do để tạo ra món đồ chơi siêu đắt đỏ này rằng, khi phải ở nhà tránh dịch Covid-19, khách hàng của họ có thể không có nhiều thời gian ngồi trong chiếc Cullinans như bình thường. Vì vậy, để giảm bớt nỗi lo lắng về sự tách biệt khi phải cách ly xã hội, họ cung cấp bản sao tỷ lệ 1: 8 này. Mọi người chẳng cần phải rời khỏi nhà mà vẫn có thể tận hưởng cảm giác được sờ, ngắm chiếc Cullinan thật sự.

Mộc Anh