Airbnb cho biết, họ hy vọng sẽ trấn áp chuyện tiệc tùng bằng cách cấm bất kỳ bữa tiệc nào không được chủ nhà cho phép. Chính sách mới cũng sẽ cấm các bữa tiệc và sự kiện lớn trong các khu dân cư nhiều gia đình, như căn hộ hay khách sạn căn hộ. Nếu chủ nhà và các khách hàng chuyên tổ chức sự kiện yêu cầu được tổ chức tiệc thì phải tuân theo bộ quy tắc riêng của Airbnb đề ra.

Airbnb chính thức cấm khách tiệc tùng từ năm 2020

Các tiêu chuẩn này được đưa ra để giải quyết các tình huống liên quan đến tiếng ồn, vệ sinh, khách sử dụng chất kích thích trái phép, hay đơn giản là đỗ xe và ám mùi hút thuốc lá nồng nặc. Mặc dù Airbnb từ lâu đã yêu cầu khách tuân theo các quy tắc của chủ nhà, nhưng chưa triệt để và chính sách mới này tạo ra một "khung thực thi rõ ràng và buộc phải tuân thủ" trong mọi tình huống. Vi phạm lần đầu sẽ có cảnh cáo, trong những lần vi phạm tiếp theo đình chỉ hoặc xóa tài khoản trên Airbnb.

Airbnb là viết tắt của cụm từ AirBed and Breakfast, là một startup với mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động. Tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb, sử dụng thẻ tín dụng và nhà trung gian này sẽ thu một khoản phí đối với cả người cần đặt phòng và chủ nhà.

Tại Việt Nam, tính đến tháng 6/2017 có khoảng 6.500 cơ sở Airbnb và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại, dự báo một thời kỳ sôi động của Airbnb.

Airbnb cũng cho biết, họ đã có kế hoạch xây dựng một đường dây nóng để hàng xóm và lãnh đạo địa phương liên hệ với công ty nếu có bất kỳ lo ngại nào.

Thông báo của Airbnb được đưa ra để trấn an niềm tin và an toàn trên nền tảng của hãng, sau một nụ nổ súng chết người gần đây tại một cơ sở của Airbnb ở California và một số kẻ lợi dụng địa điểm Airbnb để lừa đảo.

Phó chủ tịch ủy thác của Airbnb, bà Margaret Richardson, cho biết những thay đổi chính sách "là một phần trong cam kết ngăn chặn, phát hiện và đáp ứng các vấn đề an toàn trong cộng đồng khách hàng của chúng tôi."

Mi Trần