Gặp hiện tượng này cần xử lý ngay vì điện thoại đang bị cài ứng dụng “đánh cắp mật khẩu”

Ứng dụng đánh cắp mật khẩu có thể đánh cắp thông tin quan trọng mà người dùng không hề biết.

Một số dấu hiệu cho biết điện thoại đang bị cài ứng dụng đánh cắp mật khẩu

- Độ trễ khi gõ. Thông tin đầu vào mất thời gian để hiển thị sau khi nhấn vào thứ gì đó xuất phát từ việc phần mềm độc hại ghi lại thao tác gõ phím và chiếm sức mạnh xử lý.

- Hiệu suất bị giảm, thời gian phản hồi chậm, ứng dụng bị treo và đồ họa không load đều là những dấu hiệu cảnh báo.

- Thiết bị quá nóng, thường xảy ra khi mọi thứ chạy ở chế độ nền. Sẽ thật đáng lo ngại nếu không có ứng dụng nào đang mở nhưng điện thoại lại bị nóng lên. Điều tương tự cũng xảy ra khi thời lượng pin cạn kiệt nhanh bất thường hoặc điện thoại sử dụng nhiều dữ liệu hơn bình thường.

Để khắc phục tình trạng này, có thể cài Google Play Protect Scan để quét các ứng dụng nguy hiểm trên Android để xác định phần mềm độc hại. Để chạy Google Play Protect Scan, mở Google Play Store, nhấn vào biểu tượng hồ sơ, chọn “Play Protect”, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở cài đặt.

Sau đó, bật “Scan apps with Play Protect” nếu chưa thực hiện, rồi quay lại trang Play Protect chính và nhấn vào Scan. Sau đó, điện thoại sẽ quét mã độc và các ứng dụng không xác định, đề xuất những bước tiếp theo nếu tìm thấy bất kỳ điều gì.

Link nội dung: https://dothi.reatimes.vn/gap-hien-tuong-nay-can-xu-ly-ngay-vi-dien-thoai-dang-bi-cai-ung-dung-danh-cap-mat-khau-3234.html