Hà Nội sương mù giăng kín, gần 20 chuyến bay phải chuyển hướng hoặc lùi giờ cất cánh

Sáng nay (ngày 2/2), Hà Nội xuất hiện sương mù dày đặc, bao phủ toàn bộ thành phố, hạn chế tầm nhìn của các phương tiện đi lại trên đường.

Sáng nay, người dân Thủ đô Hà Nội thức dậy mà ngỡ như đang ở Sa Pa, bởi không giao bao phủ bởi sương mù. Hơn 7h sáng, nhưng các lớp sương mù dày đặc khiến tầm nhìn của người dân Thủ đô bị giảm xuống rất nhiều. Các phương tiện di chuyển trên đường phải bật đèn. Đến hơn 8h sáng, lớp sương mù có loãng đi đôi chút nhưng vẫn khiến tầm nhìn của người dân bị hạn chế.

Do tầm nhìn hạn chế, các phương tiện lưu thông trên đường đều rất chậm. Nhiều người dân chia sẻ, họ rất bất ngờ về hiện tượng sương mù vào sáng nay.

Sương mù bao phủ đường phố Hà Nội sáng nay

 

Các phương tiện phải bật đèn để di chuyển

Tòa nhà Lotte sáng nay không nhìn thấy đỉnh

Sương mù dày đặc không chỉ ảnh hưởng đến giao thông đường bộ của người dân mà còn ảnh hưởng đến hàng không khi gần 20 chuyến bay tại Hà Nội không thể cất, hạ cánh.

Thông tin từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), đơn vị này đã tạm dừng tiếp nhận máy bay hạ cánh từ 4h30. Để đảm bảo an toàn, một số chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh sang sân bay khác hoặc bay vòng chờ thời tiết cải thiện hơn, một số chuyến phải hoãn bay...

Tới rạng sáng, 6 chuyến bay đến Nội Bài đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Hơn 10 chuyến bay dự kiến khởi hành từ Nội Bài sáng nay cũng phải lùi kế hoạch cất cánh. Hành khách chờ đợi ở nhà ga chờ đến khi sương mù tan.

Nhiều chuyến bay bị hoãn do sương mù

Đại diện sân bay Nội bày cho biết thêm, trong đêm 1/2, một chuyến bay từ TP. HCM dự kiến hạ cánh ở Vinh (Nghệ An) nhưng do sương mù quá dày nên đã phải chuyển hướng ra sân bay Nội Bài. Sau đó, hành khách phải di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội về Nghệ An.

Gián đoạn không lưu do thời tiết xấu là tình huống bất khả kháng. Sân bay Nội Bài đề nghị hành khách tuân thủ sự hướng dẫn điều hành của nhân viên hàng không để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn chuyến bay.

Sương mù che tầm nhìn tại sân bay Nội Bài sáng 2/2

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/2, miền Bắc tiếp diễn tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào sáng sớm. Độ ẩm trong hôm nay ở mức rất cao trên 80%, đồng thời nền nhiệt tăng gây ra hiện tượng nồm ẩm.

Link nội dung: https://dothi.reatimes.vn/ha-noi-suong-mu-giang-kin-gan-20-chuyen-bay-phai-chuyen-huong-hoac-lui-gio-cat-canh-798.html