Mới đây, bán kết "Miss capital Việt Nam 2019" (Người đẹp các vùng Kinh đô 2019) đã diễn ra với chủ đề qua miền Kinh đô Việt đến di sản thế giới. “Hành trình qua miền di sản” là một trong những chuỗi hoạt động của cuộc thi “Người đẹp các vùng Kinh đô 2019" do Công ty TNHH Văn hóa và Đầu tư Cầu Vồng tổ chức, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam là cơ quan chỉ đạo tổ chức...

Đại diện BTC cùng các thí sinh dâng hương tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long.

Hành trình xuất phát từ Khu di sản thế giới đã được Uneso ghi danh là Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội sau đó qua Khu di sản hỗn hợp được Unesco công nhận là Quần thể danh thắng Tràng An, Bái Đính, Quần Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình).

Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, các thí sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm về các di sản, các giá trị lịch sử văn hóa, tiềm năng du lịch của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Điểm dừng chân của Bán kết Miss Capital Việt Nam 2019 là Khu di sản thế giới Thành nhà Hồ, Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, các thí sinh tham gia cuộc thi còn được thưởng thức các di sản văn hóa phi vật thể độc đáo của dân tộc, đã được Unesco ghi danh như: Ca Trù, Quan họ, Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt...

Các thí sinh tham gia cuộc thi

Được biết, đêm Bán kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào lúc 19h ngày 15/9 tại Trung tâm Kinh Đô Việt thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa nơi có di sản Thành nhà Hồ nổi tiếng.

Trúc An (Tổng hợp)/Đô thị mới