Sơn La thông tin về 5 dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Sở Xây dựng Sơn La vừa thông tin về một số dự án trên địa bàn tỉnh, trong đó có 5 dự án chưa đủ điều kiện được huy động vốn, chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
du-an-o-son-la-1715833613.jpg
Tính đến ngày 30/4/2024, địa bàn tỉnh Sơn La có 15 dự án nhà ở thương mại, khu dân cư, khu đô thị đã lựa chọn được chủ đầu tư theo quy định của pháp luật.

Thông báo của Sở Xây dựng Sơn La cho biết, tính đến ngày 30/4/2024, địa bàn tỉnh có 15 dự án nhà ở thương mại, khu dân cư, khu đô thị đã lựa chọn được chủ đầu tư theo quy định của pháp luật. Trong đó có 9 dự án thông qua hình thức đấu thầu, 6 dự án thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Về điều kiện kinh doanh bất động sản tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng tỉnh Sơn La cho biết có 5 dự án chưa đủ điều kiện được huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư; chưa đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai; chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Cụ thể, Dự án Khu đô thị số 1, phường Chiềng Sinh của Công ty CP Xây dựng TEEL Việt Nam; Dự án Khu đô thị tại phường Chiềng Lề và phường Chiềng An chủ đầu tư là liên danh Công ty CP Tập đoàn Picenza Việt Nam với Công ty CP Tập đoàn Quảng Cáo Toàn Cầu.

Dự án nhà ở thương mại và hạ tầng Khu đô thị Tây Tiến, thị trấn Mộc Châu, chủ đầu tư là Công ty TNHH Phúc Anh;  Dự án Khu dân cư Trung tâm hành chính tiểu khu 14 (lô đất OBD), thị trấn Mộc Châu do Công ty CP Bất động sản Đồng quê làm chủ đầu tư và Dự án Khu đô thị mới Cò Nòi, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn do Công ty CP Bất động sản Mỹ làm chủ đầu tư.

3/5 dự án thuộc nhóm này đang thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, 2 dự án tại thị trấn Mộc Châu mới chuẩn bị đầu tư xây dựng.

Cũng theo thông báo của Sở Xây dựng Sơn La, trên địa bàn tỉnh đã có 9 dự án đã đủ điều kiện được huy động vốn theo hình thức bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai và đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Cụ thể, Dự án Khu dân cư thương mại suối Nậm La - Lô số 5, phường Chiềng Lề có 99/99 căn nhà ở hình thành trong tương lai, trong đó có 82 căn liền kề và 17 căn biệt thự và 126 nền đất.

Dự án Khu đô thị số 1, phường Chiềng An với 92/190 căn nhà ở hình thành trong tương lai, gồm 75 căn liền kề và 17 căn biệt thự và 162 đất nền. Dự án Khu đô thị số 2 (phường Chiềng An) có 13/104 căn nhà ở hình thành trong tương lai và 135 đất nền. Dự án Khu đô thị bản Buổn (phường Chiềng Cơi) có 81/121 căn nhà ở hình thành trong tương lai gồm 70 căn liền kề và 11 căn biệt thự.

Dự án Khu dân cư lô số 3A (phường Tô Hiệu) với 27 căn nhà ở hình thành trong tương lai. Dự án Khu đô thị bản Buổn (bản Mé, phường Chiềng Cơi) có 11/46 căn nhà ở hình thành trong tương lai và 78/144 đất nền. Dự án Khu đô thị Pột Nọi (phường Chiềng Cơi) có 337/358 đất nền. Tại huyện Mộc Châu có 2 dự án, đầu tiền là Dự án Tổ hợp khách sạn, nhà ở và chợ du lịch Mộc Châu (thị trấn Mộc Châu) có 98/120 căn nhà ở hình thành trong tương lai (82 căn nhà ở liền kề, 4 căn biệt thự đơn lập và 12 căn biệt thự song lập). Dự án Khu dân cư Tiểu khu 19/8, thị trấn Nông trường Mộc Châu có 24/24 căn nhà ở hình thành trong tương lai.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 1 dự án đủ điều kiện thực hiện thủ tục đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người nhận chuyển nhượng là Khu nhà ở tại vị trí trụ sở Kho bạc Nhà nước (cũ) tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu. Dự án có 9 căn nhà ở liền kề đã hoàn thành, Chủ đầu tư là Công ty TNHH Tân Hưng.

“Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua nhà ở, đất tại những dự án trước khi thực hiện giao dịch, đặt cọc cần tham khảo đầy đủ các quy định của pháp luật, để tránh các thiệt hại có thể xảy ra”, Sở Xây dựng tỉnh Sơn La khuyến cáo.