Apple tự hào vì iPhone ít mất giá hơn so với các dòng smartphone của đối thủ

Mới đây, Apple đã chia sẻ một sách trắng – whitepaper nói về thiết kế mang tính bền vững của iPhone.
cac-series-iphone-ra-mat-thu-hut-khach-hang-1719480115.jpg
Các Series iPhone ra mắt luôn thu hút khách hàng

Được biết, sách trắng tập trung vào cách tiếp cận về độ bền của Apple cùng các nguyên tắc liên quan đến khả năng sửa chữa và sự thật về ghép nối linh kiện.

Sách trắng đã tiết lộ mốt số điểm đáng lưu ý về tuổi thọ sản phẩm của Apple, chẳng hạn như:

* iPhone giữ lại ít nhất là 40% giá trị so với điện thoại thông minh Android. Bên cạnh đó, có hàng trăm triệu chiếc iPhone đã được sử dụng trong hơn 5 năm và con số này vẫn đang tăng lên. Theo đánh giá, các sản phẩm của Apple được sử dụng lâu hơn so với các thiết bị của đối thủ cạnh tranh.

* Apple cũng cho biết từ năm 2015 đến năm 2022, tỷ lệ sửa chữa ngoài bảo hành đã giảm 38%. Riêng đối với iPhone, tỷ lệ sửa chữa do thiệt hại đã giảm 44% kể từ thời điểm iPhone 7 được giới thiệu với vỏ máy cải tiến và khả năng kháng nước. Vì vậy, tỷ lệ sửa chữa do thiệt hại chất lỏng giảm 75%.

* Chi phí sửa chữa cho khách hàng giảm hơn 60% vì Apple cho phép sửa chữa mặt lưng kính iPhone 15 như một linh kiện riêng lẻ.

* Có đến 85% dân số Mỹ sống trong phạm vi 30 phút lái xe của một Apple Store hay Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple, nhà cung cấp sửa chữa độc lập.

* Nghiên cứu từ UL Solutions cho thấy 88% pin của bên thứ ba được thử nghiệm đã bị cháy hoặc phát nổ trong ít nhất một lần thử nghiệm.

Trên thực tế, có thể dễ dàng thấy rằng iPhone cũng như các sản phẩm của Apple giữ giá hơn so với các sản phẩm tương tự của đối thủ.

111-1719479944.png
iPhone 15 Pro Max và Galaxy S24 Ultra

Một dịch vụ chuyên thu mua những chiếc smartphone cũ là BankMyCell đã tiến hành theo dõi giá bán của hơn 500 mẫu điện thoại kể từ năm 2021 đến 2022. Kết quả cho thấy điện thoại Android mất giá nhanh hơn đáng kể so với iPhone. Mức khấu hao trung bình của mẫu iPhone mới sau một năm là 13.83%, còn Andoid là 32.06%. Sau khoảng 4 năm, iPhone sẽ mất 47.49% giá trị mua ban đầu nhưng điều đáng chú ý là điện thoại Android cao cấp lại lên tới mức 78,94%.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, người tiêu dùng sẽ có xu hướng thắt chặt chi tiêu cho những vật dụng không cần thiết, bao gồm cả smartphone. Khi chi tiền, họ phải cảm thấy cần thiết và mang lại giá trị vượt trội. Xét ở phương diện này, một sản phẩm công nghệ giữ giá như iPhone sẽ là ưu tiên hơn so với các dòng Android. Và, không phải ngẫu nhiên mà Apple lại nhấn mạnh vào thế mạnh này, đây phải chăng là một chiến lược marketing nhằm thúc đẩy doanh thu bán hàng cho hãng?

Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Kỹ thuật Phần cứng của Apple – ông John Ternus chia sẻ: Thiết kế các sản phẩm tốt nhất, bền vững nhất trên thế giới cần phải cân bằng giữa độ bền và khả năng sửa chữa. Ngoài ra, cung cấp các bản cập nhật phần mềm liên tục và Apple không ngừng tìm kiếm những cách thức sáng tạo mới để hoàn thành sứ mệnh đó.