Bình Định xây dựng khu giải trí đêm 300 tỉ đồng bên bờ biển Quy Nhơn

Khu vui chơi giải trí đêm có tổng mặt bằng hơn 11.000m2 với vốn hơn 300 tỉ đồng, được đầu tư xây dựng trên đường Xuân Diệu, TP Quy Nhơn để phát triển kinh tế đêm.
Ngày 1-7, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết lãnh đạo UBND tỉnh này vừa có ý kiến cơ bản thống nhất chủ trương thông qua ý tưởng quy hoạch dự án dịch vụ giải trí tại khu vực đường Xuân Diệu theo đề xuất của UBND TP Quy Nhơn và Sở Xây dựng. Đây là dự án nhằm phát triển kinh tế đêm ở TP Quy Nhơn.
Bình Định xây dựng khu giải trí đêm 300 tỉ đồng bên bờ biển Quy Nhơn- Ảnh 1.

Bờ biển Quy Nhơn ngày càng thu hút du khách

Theo đó, dự án có tên là Galina Quy Nhon Beach Park, quy mô đầu tư gồm 2 phần, với tổng kinh phí khoảng 300 tỉ đồng. Phần nổi có diện tích khoảng 4.600m2, đầu tư xây dựng nâng cấp khu vực công viên cây xanh kết hợp các loại hình vui chơi giải trí, khu vực mua sắm shop luxury, beer club và trình diễn ánh sáng về đêm. 

Phần ngầm sẽ đầu tư xây dựng tổ hợp các loại hình vui chơi giải trí. Trong đó, tầng 1 có diện tích khoảng 4.500m2 gồm mô hình pub club và câu lạc bộ đa năng, nhà hàng, rạp chiếu phim, spa…; tầng hầm lửng diện tích khoảng 2.000m2gồm mô hình khai thác khu spa và pub club, chiều sâu tầng hầm khoảng 6,5m. 

Như vậy, tổng mặt bằng của cả khu vào khoảng 11.100m2.

Thời gian hoạt động khu giải trí này là từ 6 giờ sáng đến 2 giờ ngày hôm sau, trừ các loại hình kinh doanh có điều kiện thì thời gian gian hoạt động theo quy định đối với ngành nghề đó.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu đối với khu vực phần nổi của dự án, không xây dựng công trình kiên cố, mật độ xây dựng thấp; chỉ bố trí một số ki-ốt sử dụng vật liệu hiện đại, phù hợp. Bảo đảm chức năng sử dụng như hiện tại là công viên công cộng sử dụng chung, không rào chắn, thu phí... làm ảnh hưởng đến khả năng đi lại, tiếp cận biển của người dân.

Bên cạnh đó, không tổ chức kinh doanh nhà hàng tập trung đông người. Quy hoạch, bố trí hài hòa bãi đỗ xe, công trình vệ sinh công cộng trong tổng thể khu vực quảng trường, phố đi bộ Quy Nhơn.