Cha đẻ ChatGPT gây "sốt" khi tung công cụ AI tạo video từ văn bản

OpenAI đã khiến cộng đồng công nghệ sửng sốt khi công bố Sora, một công cụ AI có khả năng tạo video chân thực đến mức không tưởng.

OpenAI, công ty đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, đã giới thiệu một mô hình AI mới có tên Sora. Theo OpenAI, Sora có thể tạo ra các video dài 60 giây vô cùng chân thực và đầy tính sáng tạo từ các mô tả văn bản ngắn gọn.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 14/2, công ty cho biết Sora có khả năng tạo video lên đến 60 giây từ các lời yêu cầu bằng văn bản, với khả năng hiển thị các cảnh quay có nhiều nhân vật, các loại chuyển động cụ thể và chi tiết nền phong phú.

Trí tuệ nhân tạo đã có thể tạo ra video với độ chân thực khó tin

Đây là nỗ lực mới nhất của công ty đứng sau chatbot ChatGPT từng gây sốt, tiếp tục thúc đẩy phong trào ứng dụng AI vào đời sống. Theo Reece Hayden, nhà phân tích cao cấp tại công ty nghiên cứu thị trường ABI Research, mặc dù mô hình sáng tạo nội dung bằng AI (đặc biệt là video) đã tồn tại, nhưng điều khiến Sora khác biệt là độ dài và tính chính xác mà OpenAI tuyên bố.

OpenAI thừa nhận Sora vẫn đang trong giai đoạn phát triển và còn nhiều thiếu sót, đặc biệt là các chi tiết không gian của mô tả, chẳng hạn như nhầm lẫn trái và phải, hoặc sai sót về những tình huống đã xảy ra. Với ví dụ được công ty đưa ra như tạo video về ai đó đang cắn một miếng bánh quy, nhưng không có dấu răng trên bánh ngay sau đó.

Hiện tại, OpenAI vẫn tập trung vào sự an toàn. Công ty cho biết họ có kế hoạch hợp tác với một nhóm chuyên gia để thử nghiệm Sora và xem xét kỹ lưỡng các khía cạnh khác nhau như thông tin sai lệch, nội dung kích động thù ghét và thiên vị. Công ty cũng cho biết họ đang xây dựng các công cụ để giúp phát hiện thông tin gây hiểu lầm.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/cha-de-chatgpt-gay-sot-khi-tung-cong-cu-ai-tao-video-tu-van-ban-1543935.ngn