Sau vụ người mẫu Châu Bùi, lại phát hiện chủ nhà đặt camera quay lén nữ sinh

Phát hiện nhà vệ sinh bị lắp camera quay lén, nữ sinh viên đã báo công an thì chủ nhà lập tức thừa nhận bản thân lắp chiếc camera này từ lâu với một thái độ "dửng dưng, bình thường".

Dư luận còn đang bức xúc về vụ việc người mẫu Châu Bùi bị đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh tại một studio ở TP. HCM, thì lại thêm một lần “dậy sóng” trước thông tin một chủ nhà trọ tại Hà Nội cũng lắp camera giấu kín trong nhiều nhà vệ sinh nữ.

Cụ thể, bài đăng do một nữ sinh chia sẻ. Cô cho biết đã thuê trọ chung chủ tại khu C Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội) từ năm thứ nhất đại học, đến giờ là gần năm 3. Quá trình ở trọ, cô cảm thấy chủ nhà rất thoải mái, dễ tính nên tin tưởng và muốn gắn bó lâu dài. Nhưng gần đây, cô bất ngờ phát hiện có camera quay lén trong phòng vệ sinh nên đã báo công an.

quay-len-nha-tro-1719394321.jpg
Bài viết tố chủ nhà trọ của nữ sinh (Ảnh: MXH)

Theo tài khoản này, khi cô trình báo công an phường, chủ nhà đã lập tức thừa nhận bản thân lắp chiếc camera này từ lâu với một thái độ "dửng dưng, bình thường". Thấy vậy, cô lập tức cảnh báo những phòng khác trong nhà kiểm tra và phát hiện hầu như tất cả nhà vệ sinh đều có camera quay lén bên trong.

Liên quan đến thông tin này, đại diện Công an phường Yên Nghĩa xác nhận là có vụ việc. Chủ nhà trọ là ông L.V.N. (56 tuổi). Sự việc được phát hiện và xử lý vào tháng 4 vừa qua, nhưng đến thời điểm này mạng xã hội mới chia sẻ thông tin. Vụ việc có khoảng 5 nữ nạn nhân. Ông N. từng công tác trong quân đội, nay đã nghỉ hưu. Gia đình ông N. sau đó đã gửi lời xin lỗi tới 5 nạn nhân. Phía gia đình các nạn nhân cũng đồng tình thỏa thuận không kiến nghị thêm.

Về phía Công an quận Hà Đông cũng cho hay, sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan này đã triệu tập ông N. đến làm việc. Tại đây, ông N. khai khoảng tháng 6/2023, xuất phát từ ham muốn của bản thân là xem lén người thuê phòng nữ tắm, ông ta đã đặt mua 3 bộ camera qua mạng xã hội. Sau đó, ông đã lắp vào phòng tắm của các phòng 401, 402 và phòng trọ tại tầng 5.

Ông N. thường xem video trực tiếp trên điện thoại hoặc lưu trên ứng dụng của camera để xem lại. Những hình ảnh, video quay lén, ông N. cam đoan không phát tán, chia sẻ cho bất kỳ ai hay đưa lên mạng xã hội. Tại cơ quan công an, ông N. đã nhận thức hành vi vi phạm của bản thân.

Công an quận Hà Đông xác định hành vi của ông N. chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, mà chỉ xử lý vi phạm hành chính. Ngày 27/5, Công an quận Hà Đông đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND quận ra quyết định xử phạt ông N. về hành vi thu thập trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác. Mức xử phạt hành chính là 12,5 triệu đồng và buộc ông N. hủy bỏ những video, hình ảnh quay lén.

Ngày 28/5, Chủ tịch UBND quận Hà Đông đã ra quyết định xử phạt với ông N. về hành vi trên. Ngày 31/5, ông N. đã thi hành quyết định trên, đồng thời hủy bỏ các dữ liệu vi phạm liên quan. Lãnh đạo Công an quận Hà Đông chia sẻ, đây là vụ việc nhạy cảm, dư luận xã hội quan tâm nên đơn vị đã tập trung giải quyết triệt để nhằm đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

quay-len-nha-tro-1-1719394321.jpg
Vị trí đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh (Ảnh: Người dân cung cấp)

Trao đổi với phóng viên của Dân trí, nữ sinh viên là nạn nhân của vụ việc chia sẻ, sự việc khiến cô vô cùng sốc và bàng hoàng. Cô không ngờ nơi mình ở lại bị lắp camera quay lén trong nhà vệ sinh. Ngay trong ngày phát hiện vụ việc, cô cùng các nữ sinh thuê trọ khác đã chuyển đi.

Nữ sinh cũng bày tỏ lo lắng, các video quay lén trong nhà tắm nơi cô và bạn thuê trọ sẽ bị phát tán lên mạng và sử dụng vào mục đích xấu. Cô bị ám ảnh tâm lý, rơi vào trạng thái mất suốt ngủ nhiều tuần nay.

Cô cho hay, ông N. chưa gửi lời xin lỗi đến cô. Cô cũng chưa đồng tình với kết quả xử lý vụ việc. Cô mong muốn ông N. phải xin lỗi, bồi thường tổn hại tinh thần cho cô cùng các nạn nhân khác.