Hãng sản xuất pin đến từ Trung Quốc “trình làng” dòng pin mới với hiệu suất khủng

Mới đây, trang Interesting Engineering đưa tin, hãng sản xuất pin của Trung Quốc là Farasis Enegery đã tiết lộ về một loại pin xe điện mới vsản xuất có phạm vi hoạt động vượt trội và khả năng chịu nhiệt cao cũng như tuổi thọ chu kỳ sạc đáng kinh ngạc.
pin-xe-dien-moi-1-17193692081081132145560-1719394543.webp
 

Điều đặc biệt là loại pin này có thể hoạt động bình thường trong môi trường có nhiệt độ từ -30 độ C đến 65 độ C. Ngoài ra, tiếp tục hoạt động ở hiệu suất 70% tình trạng sức khỏe (SOH) ngay cả sau hàng nghìn chu kỳ sạc. Pin này có khả năng hoạt động hiệu quả ở môi trường nhiệt độ cao mà không gặp vấn đề gì và nhiệt độ của mỗi pin chỉ tăng 5 độ C.

Không chỉ vậy, công nghệ pin bán rắn có thể cải thiện đáng kể mức độ ổn định rõ ràng, giúp tăng tuổi thọ pin.

Loại pin mới này được đánh giá là có tiềm năng lớn đối với các phương tiện chở khách cũng như xe 2 hoặc 3 bánh, thậm chí cả taxi bay – eVTOL.

Ông Jack Peng đại diện của Farasis Energy chia sẻ: Công ty tự hào về dòng pin mới có hiệu suất cao, đạt tiêu chuẩn an toàn hàng đầu cùng khả năng thích ứng với nhiệt độ môi trường và lợi thế lớn về tuổi thọ pin. Trong trường hợp nếu dòng pin này thực sự có hiệu suất tốt đến vậy thì đây sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho thị trường xe điện trong tương lai.

pin-xe-dien-vneconomyautomotive2-1719394719.jpeg
Farasis Energy tự hào về dòng pin mới có hiệu suất cao, đạt tiêu chuẩn an toàn hàng đầu (Ảnh minh họa)

Jack Peng lý giải, dòng pin mới này được phát triển để thích ứng với nhiệt độ cao ở các nước Đông Nam Á và khu vực xung quanh.

Trường hợp xe điện sử dụng loại pin này có thể chạy quãng đường hơn 1,6 triệu km. Đồng thời, công nghệ này có tiềm năng ứng dụng rộng rãi trên nhiều loại phương tiện khác như xe khách, xe thương mại….giúp tăng cường đáng kể độ bền của ắc quy và nâng cao hiệu quả vận hành, giảm chi phí cho người sử dụng.

Hãng pin Farasis Energy giới thiệu loại pin này trong sự kiện ASEAN Automotive Supply Chain Conference (Hội nghị Chuỗi cung ứng ô tô ASEAN) được tổ chức tại Thái Lan. Được biết, mục đích của sự kiện là tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc thảo luận về việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng, tiến bộ trong công nghệ và chiến lược hợp tác. Đồng thời, đề cao khả năng cạnh tranh và bền vững trong lĩnh vực sản xuất ô tô tại khu vực Đông Nam Á.

Farasis Energy được coi là công ty dẫn đầu thế giới về công nghệ đổi mới năng lượng. Ngoài ra, công ty này cũng đã cho ra mắt pin năng lượng natri-ion đầu tiên của thế giới cho khách hàng dùng xe điện. Ở thị trường xe điện 2 bánh, Farasis Energy là doanh nghiệp sản xuát pin điện đầu tiên ở Trung Quốc và chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường pin lithium hiệu suất cao cho xe máy điện.