Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng quy mô lớn tại Hà Nội

Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao ngày càng phức tạp, Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an hứa hẹn sẽ là một diễn đàn quan trọng để trao đổi, cập nhật kiến thức và phương pháp mới nhất nhằm đối phó với các thách thức về an ninh mạng, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trực tuyến.

Theo thống kê của Bộ Công an, trong năm 2023 đã xử lý tới 730 vụ việc liên quan đến tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, với tổng thiệt hại lên đến 8000 đến 10.000 tỷ đồng. Chỉ riêng trong năm 2023, số vụ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản đã tăng tới 61.52%.

Điều này không chỉ làm lộ rõ mức độ nguy hiểm mà các hoạt động lừa đảo mang lại mà còn cho thấy sự cấp bách cần có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả hơn. Các thủ đoạn lừa đảo ngày một tinh vi, từ việc sử dụng số điện thoại rác, tài khoản ngân hàng và tài khoản mạng xã hội ảo, khiến cho việc phát hiện và xử lý trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng quy mô lớn tại Hà Nội- Ảnh 1.

Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng được tổ chức với mục đích chính là nâng cao kiến thức và nhận thức về các hình thức lừa đảo trên không gian mạng cho các cơ quan, tổ chức, và doanh nghiệp. Thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm và biện pháp phòng chống từ các chuyên gia hàng đầu, sự kiện mong muốn xây dựng một cộng đồng an toàn trực tuyến mạnh mẽ, có khả năng đối phó và phản ứng nhanh chóng với các mối đe dọa an ninh mạng. Ngoài ra, hội thảo còn cung cấp một không gian để các nhà phát triển, doanh nghiệp tiếp cận và học hỏi các tiến bộ công nghệ mới nhất trong lĩnh vực an ninh mạng, qua đó giúp họ tăng cường bảo mật cho chính mình và cho khách hàng của mình.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng quy mô lớn tại Hà Nội- Ảnh 2.

Hội thảo sẽ quy tụ nhiều diễn giả uy tín, bao gồm các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu đến từ nhiều tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam. Đặc biệt, sự kiện này cũng sẽ vinh dự đón nhận sự tham gia và chỉ đạo từ các lãnh đạo cấp cao của các Bộ, ban ngành, cũng như từ Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Điều này không chỉ khẳng định giá trị và tầm quan trọng của hội thảo mà còn khẳng định sự quan tâm và cam kết của chính phủ trong việc phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng.

Danh sách diễn giả dự kiến tham gia phát biểu tại Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng:

Thượng tướng Lương Tam Quang: Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng quốc gia

Trung tướng Nguyễn Minh Chính: Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội An ninh mạng quốc gia

Ông Phạm Đức Long: Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy viên Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

Ông Phạm Tiến Dũng: Phó Chủ tịch Hiệp hội ANMQG, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ông Tô Dũng Thái: Phó Chủ tịch Hiệp hội ANMQG, Chủ tịch tập đoàn VNPT

Thượng tá Nguyễn Bá Sơn: Tổng thư ký Hiệp hội an ninh mạng quốc gia

Trung tá, TS Triệu Mạnh Tùng: Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an, Trưởng ban Kiểm tra Hiệp hội An ninh mạng quốc gia

Ông Vũ Ngọc Sơn: Trưởng ban Nghiên cứu, Tư vấn, phát triển Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia. Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần Công nghệ An ninh mạng quốc gia Việt Nam (NCS)

Ông Đinh Văn Kiệt: Giám đốc sản phẩm, Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security - VCS)

TS Nguyễn Thanh Bình: Chuyên gia tư vấn An ninh mạng toàn cầu - FPT IS FPT

Ông Lê Đình Long: Giám đốc An toàn Thông tin, BShield

Ông Phan Thu Ngân: Giám đốc Phát triển Phần mềm, MK Group

Ông Nguyễn Thành Long: Phó Tổng Giám đốc - GĐ Khối pháp chế & Kiểm soát tuân thủ - Ngân hàng VP Bank

Thiếu tá, Ths Đào Đức Triệu: Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Ban Nghiên cứu, tư vấn Chính sách, Pháp luật Hiệp hội An ninh mạng quốc gia

Ông Thái Trí Hùng: Phó Tổng giám đốc Cấp cao - Giám đốc Công nghệ tại MoMo

Đại diện VNPay

Đại diện PA05 Công an Hà Nội

Các cá nhân và doanh nghiệp tham gia hội thảo sẽ có cơ hội tiếp cận, lắng nghe những giải pháp, công nghệ đảm bảo an ninh mạng mới nhất và hiệu quả nhất, được trình bày qua các gian hàng trưng bày sản phẩm và các phiên thảo luận chuyên sâu.

Hội thảo còn là dịp để mạng lưới và tạo mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức khác trong và ngoài nước, mở rộng hiểu biết và tìm kiếm các giải pháp chung cho các vấn đề an ninh mạng. Điều này không chỉ giúp các bên liên quan tăng cường bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa mà còn góp phần vào việc xây dựng một môi trường kinh doanh an toàn hơn.

Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng là sự kiện đầu tiên do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công An. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 13/5/2024 tại Khách sạn Melia (Hà Nội).

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng quy mô lớn tại Hà Nội- Ảnh 3.

 

Cập nhật thông tin chi tiết về Hội thảo tại website: https://sukien.nca.org.vn/