Chia sẻ với PV Reatimes, chị Nguyễn Ngọc Thùy Dương (sống tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết, sau nhiều năm học hỏi và quan sát thiết kế nhà ở trong các hội nhóm về nhà đẹp, ước mơ năm 22 tuổi của chị đã được hoàn thành vào năm 27 tuổi. 

“Để có thể lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà này, mình và KTS. Nguyễn Trí Minh đã cùng nhau trao đổi 1 tháng. Bản vẽ thiết kế được hoàn thành sau 2 tháng và nhà bắt đầu được xây dựng từ giữa tháng 6/2021. Xây khoảng 2 tuần thì dịch Covid-19 căng thẳng nên phải tạm dừng xây dựng 2 tháng. Ngôi nhà bắt đầu được xây lại từ tháng 9/2021 và hoàn thành vào tháng 12. Tổng thời gian hoàn thành chừng 4 tháng”, cô gái trẻ tâm sự.

Không gian bếp gọn gàng, ngăn nắp.

Chị Thùy Dương cho hay, ngôi nhà có tổng diện tích 120m2, chưa tính phần sân, có 3 phòng ngủ và 2 toilet. Đặc biệt, chị dành ra một khoảng khá rộng trước sân sau để có thể thoải mái thư giãn mỗi buổi chiều.

Phòng ngủ master rộng và thoáng của chị Thùy Dương.
Bàn trang điểm lung linh vào ban đêm.
Phòng làm việc và giải trí của nữ chủ nhân ngôi nhà.

Cũng theo chị Thùy Dương, ngôi nhà có tông màu vàng nâu - trắng là chủ đạo và được thiết kế theo phong cách hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng của chị và mẹ. 

“Phòng ngủ hiện tại bao gồm 1 phòng ngủ của mẹ, phòng master là của mình và một phòng đa năng mình thiết kế thành phòng làm việc và nghỉ ngơi cho khách đến chơi”, chị Dương cho biết.

Bức tường ốp gạch ấn tượng trong ngôi nhà.

Nói về điểm nổi bật trong thiết kế của ngôi nhà, chị Dương bật mí chính là phần gạch ốp tường cầu thang. Mặc dù phần này khi thiết kế tốn thêm khá nhiều chi phí nhưng đó chính là điểm nhấn mà mọi người rất thích mỗi khi đến thăm nhà.

Chị Thùy Dương chia sẻ thêm: “Mẹ mình thích màu sắc tươi mới do mẹ cũng từng ở nhà truyền thống, nên khi mình quyết định chỉ chọn 2 tông chủ đạo là nâu và trắng cho ngôi nhà thì mẹ cũng chưa hài lòng. Tuy nhiên khi hoàn thành xong cả công trình, mẹ mình đã rất thích. Vậy là mục tiêu của mình cũng đã hoàn thành”.

Một góc phòng của mẹ chị Thùy Dương.
Phòng tắm theo phong cách tối giản và hiện đại.

“Nhớ hôm anh thợ điện tới nhà mình lần đầu, anh nói: ‘Ngôi nhà này lạ thật, đẹp thật. Cái cầu thang đẹp lạ thật sự, cho mình chụp ké tấm hình nha’. Nghe thôi là mình cũng thấy thích. Mình nghĩ đây chính là mong ước lớn nhất của kiến trúc sư sau khi hoàn thành công trình. Mình thật sự rất thích thiết kế này”, nữ chủ nhân tự hào kể lại.

Góc sân thư giãn, xả stress hiệu quả của cô chủ.
Góc sống ảo ở sân trước.
View từ phòng ngủ của ngôi nhà.

Bật mí về tổng chi phí hoàn thiện ngôi nhà, chị Thùy Dương cho biết, số tiền bao gồm cả nội thất là khoảng 1,5 tỷ đồng./.