Nóng: Độ Mixi bị hack kênh YouTube 7,3 triệu người theo dõi, toàn bộ video "bay màu"

Thông tin này đang gây shock cho rất nhiều fan hâm mộ của Độ Mixi.

Sáng ngày 2/4, YouTuber Độ Mixi (tên thật là Phùng Thanh Độ) cho biết kênh YouTube của anh đã bị hack.

Theo quan sát, trang YouTube 7,33 triệu người theo dõi của Độ Mixi hiện đã bị ẩn toàn bộ video, đổi ảnh đại diện và banner thành đồng tiền số ripple, và hiện chỉ còn 2 video đang phát trực tiếp, đều về tiền số.

Nóng: Độ Mixi bị hack kênh YouTube 7,3 triệu người theo dõi, toàn bộ video 'bay màu'- Ảnh 1.

Hoạt động chính của Độ Mixi hiện nay là livestream chơi game thông qua kênh YouTube và Nimo TV. Nguòn thu nhập chính của Độ Mixi đến từ YouTube, tiền khán giả donate, một số cơ sở kinh doanh cá nhân và hợp tác kinh doanh với các nhãn hàng.

Trong các phát biểu của minh, Độ Mixi thường cho biết thu nhập của anh khoảng 7-8 triệu đồng/tháng. Tất nhiên, không ai tin vào con số này. Một số thống kê cho biết mỗi tháng kênh YouTube của Độ Mixi có thể thu về 9,9k - 158,2k USD (tương đương 232 triệu - 3,7 tỷ đồng).

Nóng: Độ Mixi bị hack kênh YouTube 7,3 triệu người theo dõi, toàn bộ video 'bay màu'- Ảnh 2.

Tuy nhiên tính toán này chi được đưa ra theo hình thức ước đoán, có biên độ dao động cực kì lớn và thu nhập từ YouTuber của các chủ kênh Việt Nam vẫn là một ấn số và không có công thức nào đo đếm được một cách chính xác.

Nam streamer từng tố chức nhiều buổi offline cho fan hâm mộ tham dự và thu hút lượng khán giá đến xem trực tiếp, cũng như xem qua livestream lên tới hàng trăm nghìn, không thua kém bất kỳ ngôi sao showbiz nào. Anh cũng từng mời nhiều người nổi tiếng lên sóng' trên kênh YouTube của mình và được đông đào khán giả đón nhận.

Không chi kiếm nhiều tiền, Độ Mixi còn là người chăm chi làm từ thiện. Trong đợt lũ lụt miền Trung Việt Nam năm 2020, Độ Mixi đã tố chức kêu gọi ủng hộ trong buối stream tối 16 tháng 10 với số tiền lên đến 1,2 tỷ đồng, trong đó gia đình anh bỏ tiền túi để úng hộ lên đến 460 triệu đồng.

Tháng 1 năm 2021, Độ Mixi hoàn thành dự án xây câu từ thiện ở quê hương Cao Bằng cùng với sự quyên góp và ủng hộ của người hâm mộ là thành viên của nhóm Bộ tộc MixiGaming.

Nóng: Độ Mixi bị hack kênh YouTube 7,3 triệu người theo dõi, toàn bộ video 'bay màu'- Ảnh 3.

Vào tháng 12 cùng năm, anh tiếp tục gây quỹ nhằm xây trường cho các em nhỏ vùng cao, với số tiền gây quý lên tới gần 1,3 tỷ đồng, cùng với cá nhân anh và gia đình cũng bỏ ra khoảng tiền 200 triệu đồng, anh đã hợp tác với Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế Quốc dân chọn xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu là địa điểm xây dựng trường học cho các em nhỏ.

Nóng: Độ Mixi bị hack kênh YouTube 7,3 triệu người theo dõi, toàn bộ video 'bay màu'- Ảnh 4.

Sau đó, anh ủng hộ tiếp 250 triệu đồng, cùng Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế Quốc dân dùng để xây trường mầm non và nhà tình thương cho người Khở Mú có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tinh Nghệ An và đã hoàn thành vào tháng 7 năm 2022 đồng thời, trao tặng công trình Nhà tình nghĩa cho Bà Mương (cụ bà 90 tuổi).

Đến tháng 11 cùng năm, nam streamer đã kết hợp Đoàn TNCSHCM trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham dự Lẽ khánh thành và bàn giao điểm trường Tiếu học Bản Mờn tại xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tinh Sơn La.