Hàng trăm học sinh thích thú đi thuyền chụp ảnh sông Sài Gòn

Với hầu hết học sinh, chụp ảnh thành phố từ sông Sài Gòn là trải nghiệm "có 1 không 2". Có bạn đã chụp hơn 300 tấm hình trong chuyến đi đầy thú vị.

Học sinh dự thi vòng chung kết Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Học sinh dự thi vòng chung kết Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Chiều chủ nhật 7-4, vòng chung kết Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh diễn ra với hình thức tranh tài độc đáo: 100 thí sinh khối THCS và 100 thí sinh khối THPT được chia thành các tốp di chuyển trên du thuyền và Một trường có 55 thí sinh vào chung kết Hội thi sáng tác ảnh Tuổi XanhHơn 3.500 thí sinh tham gia Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh 2024

Nhiều thí sinh cho biết đây là lần đầu tiên được đi du thuyền trên sông Sài Gòn. 

"Đi trên sông Sài Gòn chụp ảnh, mình có nhiều góc chụp tuyệt đẹp về thành phố mà lâu nay chưa có dịp trải nghiệm. Các tòa nhà cao tầng đặc trưng của TP.HCM, các di tích lịch sử như cột cờ Thủ Ngữ, bến Nhà Rồng khi nhìn từ trên sông lại rất mới mẻ. 

Đi xa thêm một chút là cảng Tân Thuận nhộn nhịp, bên kia là những mảng xanh mướt mắt", Ngô Gia Bảo, học sinh Trường THCS - THPT Trí Đức (Tân Phú), háo hức.

Hàng trăm học sinh thích thú đi thuyền chụp ảnh sông Sài Gòn- Ảnh 2.
Hàng trăm học sinh thích thú đi thuyền chụp ảnh sông Sài Gòn- Ảnh 3.

Một thí sinh chụp ảnh tòa nhà Bitexco và bến Nhà Rồng - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Đức Trí, học sinh Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý (Q.7), nói: "Lần đầu được nhìn ngắm và chụp hình thành phố từ trên tàu, mình thấy rất thú vị, đặc biệt khi nhìn dòng người qua lại.

Trước nay mình chỉ đi trên phố nhìn xuống sông Sài Gòn, bây giờ từ sông Sài Gòn nhìn ngược lại, thấy thành phố mình thật đẹp".

Dù vậy, theo Đức Trí, thử thách với các bạn khi sáng tác ảnh trên tàu là không nhỏ. Khó nhất là giới hạn không gian tác nghiệp hơn trên bờ, không thể di chuyển tự nhiên. 

Vì thế theo Đức Trí, người chụp cần có sự chủ động để tính toán trước những khung cảnh mà tàu sẽ chạy đến, và nhanh chóng di chuyển đến bấm máy.

Tất cả học sinh tác nghiệp trên tàu phải đeo áo phao và tuân theo những quy định đảm bảo an toàn đường thủy do ban tổ chức quy định - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Tất cả học sinh tác nghiệp trên tàu phải đeo áo phao và tuân theo những quy định đảm bảo an toàn đường thủy do ban tổ chức quy định - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Trong khi đó Đức Việt, học sinh Trường THCS Bình An (Q.8), "bị" thử thách mỗi khi tàu lắc lư do sóng, làm ảnh dễ bị nhòe. Do đó suốt quá trình tác nghiệp, Việt phải cầm chắc máy, tìm chỗ đứng phù hợp và luôn có điểm tựa khi tác nghiệp. "Mình đã chụp được đến 300 tấm ảnh, theo quy định của ban tổ chức, mình sẽ chọn 10 tấm để ban giám khảo chấm điểm", Đức Việt nói.

Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh năm học 2023-2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp báo Tuổi Trẻ cùng Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam và Nikon Vietnam (Công ty cổ phần XNK Việt Hồng) tổ chức.

Từ các tác phẩm trong vòng chung kết, ban giám khảo sẽ chọn ra các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho 2 bảng THCS và THPT.

Trọng Nhân

Link nội dung: https://dothi.reatimes.vn/hang-tram-hoc-sinh-thich-thu-di-thuyen-chup-anh-song-sai-gon-2364.html