Tập đoàn Trung Thủy yêu cầu Rever gỡ bỏ thông tin

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều thông tin quảng bá về dự án chung cư cao cấp kết hợp văn phòng tọa lạc tại số 230 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM. Đặc biệt, website của Rever, một công ty về môi giới bất động sản cũng cho đăng tải thông tin về dự án này.

Cụ thể, theo thông tin đã đăng tải trên rever.vn, dự án Lancaster Legacy được giới thiệu có quy mô 1 Block, gồm 33 tầng với 419 căn hộ sắp mở bán với giá chào thị trường vào khoảng 130 - 150 triệu đồng/m². Lancaster Legacy được tô vẽ với nhiều thông tin hấp dẫn, trong đó điểm nổi bật là tọa lạc tại một trong những tuyến đường đắt đỏ bậc nhất ở trung tâm TP.HCM.

Hình ảnh dự án Lancaster Legacy đăng trên website của Nasaland

Theo tìm hiểu, đây là khu đất có nguồn gốc thuộc quản lý của Bộ Công an. Dù được quảng cáo từ khá lâu nhưng đến nay, hiện trạng dự án vẫn đang là khu đất mới rào tôn, bên trong đang rục rịch thi công. Bên ngoài bảng tên dự án hay các thông tin khác về chủ đầu tư, nhà thầu… đã được tháo sạch sẽ.

Bên ngoài dự án là khu đất được rào tôn, đã tháo dỡ bảng hiệu thông tin

Những vấn đề này đã được Reatimes phản ánh trong bài “Rever ‘cầm đèn chạy trước ô tô’ tại khu đất của Bộ Công an?”, đăng ngày 21/10/2020. Ngay sau khi Reatimes đăng tải bài viết, Công ty TNHH Công nghệ Bất động sản Rever đã cho gỡ bỏ thông tin này.

Trả lời Reatimes, đại diện Tập đoàn Trung Thủy cho biết, dự án hiện đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ pháp lý để sớm đưa ra thị trường. Chủ đầu tư chưa có kế hoạch mở bán hay thực hiện bất cứ hoạt động kinh doanh nào liên quan.

Tập đoàn này cũng cho biết: “Sau khi tiếp nhận phản ánh của báo chí và tìm hiểu sự việc, chúng tôi nhận thấy trên website chính thức của công ty là Rever.vn có đăng tải thông tin, hình ảnh về dự án Lancaster Legacy theo đường link: https://rever.vn/du-an/lancaster-legacy-nguyen-trai. Việc đăng tải những nội dung như vậy gây nhầm lẫn cho cơ quan báo chí và khách hàng, đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín thương hiệu của Tập đoàn Trung Thủy và dự án Lancaster Legacy.

Vì vậy, Tập đoàn Trung Thủy đề nghị Công ty TNHH Công nghệ bất động sản Rever gỡ bỏ ngay những thông tin, hình ảnh liên quan đến dự án Lancaster Legacy khỏi website cho đến khi chủ đầu tư có những thông báo chính thức về dự án; và thông báo đến các nhân viên kinh doanh trực thuộc cùng nắm để tránh những trường hợp tương tự xảy ra”.

Môi giới vẫn chạy đua quảng cáo “lụi”

Mặc dù dự án tọa lạc tại số 230 Nguyễn Trãi đã nói ở trên chưa hoàn thiện pháp lý nhưng rất nhiều đơn vị môi giới đã đăng tải thông tin quảng bá. Điển hình là các website có tên miền như: giaphatinvestment.vn (thuộc Công ty TNHH Gia Phát Investment); salereal.com.vn (thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản SaleReal); nasaland.vn (thuộc Công ty TNHH Nasaland); batdongsanexpress.vn (thuộc Công ty Cổ phần Bất động sản Express)…

Trong đó, theo thông tin từ salereal.com.vn, dự án này có tên là Lancaster Lux, và Trung Thủy Group là “trùm cuối” phát triển dự án. “Với mức giá bán dự kiến từ 6.000 USD/m2 của Lancaster thì chúng tôi xin giới thiệu cho quý khách hàng tham khảo thêm 2 dự án đang rất hot trên thị trường bất động sản quận 2, năm 2020, là Sunshine Venicia và The River Thu Thiem. Mức giá bán tương đương nhưng chúng tôi đánh giá tiềm năng tăng giá bán của 2 dự án này rất lớn”, bài viết trên salereal.com.vn giới thiệu.

Bên trong dự án đang rục rịch thi công

Ngoài những website của các công ty môi giới, thì hang loạt trang cá nhân cũng chạy đua kéo khách. Trong đó điển hình là: angialand.com.vn, batdongsanhungthinh.com.vn, luxuryrealty.com.vn, vinhomecitys.com… Thông tin quảng cáo sôi động đã phần nào cho thấy mức độ hấp dẫn của dự án. Điều này cũng không khó lý giải, bởi đây là khu đất vàng hiếm hoi ở quận 1, nhiều đại gia thèm muốn.

Không phủ nhận đây là dự án cực kỳ hấp dẫn bởi vị trí vô cùng đắc địa, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, đã có nhiều trường hợp môi giới rao bán lụi, gây thiệt hại cho khách hàng. Do đó, đây là trường hợp cần cảnh giác khi giao dịch.

Về pháp lý dự án, được biết, ngày 7/8/2015, tại Tờ trình số 289/TTr-BCA-H41, Bộ Công an đã trình Thủ tướng Chính phủ phương án sử dụng cơ sở nhà, đất với diện tích 3,760,8 tại số 230 Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông tin công bố việc Thủ tướng đã đồng ý phương án này chưa. Trong bối cảnh nhiều dự án ở TP.HCM bị rà soát vì giao đất công không qua đấu giá, thì đây là vấn đề khách hàng cần lưu ý để tránh rủi ro.