CEO Bin Group: “Đừng nghĩ làm môi giới bất động sản là “thơm”, giàu cũng chỉ là trong tưởng tượng”

CEO Bin Group - Doanh nhân Hùng Anh (Shark Hùng Anh) nhận định: “Vì sao người ta không gọi là cò ô tô, cò điện thoại mà gọi là cò đất? Bởi vì tất cả các thành phần đều có thể làm được”.

Theo đó, CEO Bin Group cho biết, khi mà lực lượng lao động, đối tượng nào cũng tham gia được chứng tỏ thị trường lao động đó kém phần bền vững. Thị trường nào càng dễ tham gia thì lại càng dễ thay đổi và mất đi. 

Trong talkshow Còn thở còn gỡ, khi được một thính giả làm môi giới bất động sản đặt câu hỏi có tên “lấy ngắn nuôi dài” khi mà thị trường bất động sản khó khăn có nên chuyển hướng không thì Shark Hùng Anh đã có những chia sẻ nhiệt tình. 

Cụ thể, nhận định của CEO Bin Group là trong thời gian ngắn và trung hạn thì thị trường còn khó khăn, giá giảm sâu cũng như khó bán hàng. Bất động sản có tính chu kỳ, theo dự đoán của vị CEO này đến năm 2023 mới đến đáy và từ 2025 - 2027 mới phất lên.

Shark Hùng Anh khuyên: “Nếu như em nhắm trụ được đến đó thì hãy theo nghề. Còn nếu như không trụ được thì hãy nghĩ cho mình. Vị này cũng đưa ra lời khuyên, một là lý đó bạn đã lớn tuổi, hai là thời đất đai bùng nổ, nếu bán còn chưa giỏi thì khi đó chưa chắc đã bán được, nếu đã quyết tâm thay đổi ngành nghề thì nên tập trung, làm một cách từ từ chậm rãi, đừng nghĩ lung tung. 

Shark Hùng Anh đưa ra lời khuyên: “Cơ hội đổi đời trong chốc lát, mua đi bán lại kinh doanh nhờ đất rủi ro lắm, đáng chú ý là những người không có đủ vốn, làm môi giới bất động sản như em, rủi ro. Bởi vì bị phụ thuộc quá lớn vào thị trường cũng như không có định hướng, chỉ là người đi theo sau, chẳng có tương lai. Đây cũng chính là thực trạng chung của các anh em làm kinh doanh, môi giới bất động sản. Và không riêng gì ở Việt Nam mà trên thế giới cũng như thế này. Cần phải hiểu rõ rằng, thị trường đang đi xuống để có được cái nhìn thực tế, tập trung vô, không được là không được!". 

CEO Bin Group: “Đừng nghĩ làm môi giới bất động sản là “thơm”, giàu cũng chỉ là trong tưởng tượng”. Nguồn ảnh: Thanh Niên

Sở dĩ CEO Bin Group nhấn mạnh như thế là bởi vì dù đã đổi nghề sang kinh doanh nông sản ở thời điểm hiện tại tuy nhiên vị thính giả vẫn muốn hỏi về tiềm năng của thị trường bất động sản trong tương lai cũng như có băn khoăn có nên lấy ngắn nuôi dài, làm tạm một công việc khác để chờ thời hay là không?

Vị doanh nhân này phân tích rằng, ở giai đoạn hiện nay, thị trường bất động sản đóng băng và nhân viên kinh doanh điêu đứng bởi vì kinh tế thế giới khó khăn kéo theo cả Việt Nam - đây là quốc gia có hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng dẫn đến một chuỗi những ảnh hưởng domino. 

Tình trạng hiện nay có thể nhận thấy dễ dàng đó là lạm phát và mặt bằng lãi suất cao. Thời kỳ khó khăn trước đây (giai đoạn 2011 - 2013) lãi suất cao tuy nhiên lạm phát thế giới lại không cao, chỉ có Việt Nam cao. Hơn thế, xung đột giữa Nga - Ukraine chưa biết bao giờ mới dừng lại. 

Shark Hùng Anh phân tích rằng: “Các bạn trẻ làm đất trong thời kỳ bây giờ làm rất khó khăn tuy nhiên ngay cả trước đây, như bạn bè anh biết thì làm môi giới bất động sản nghĩ rằng nó thơm tuy nhiên thực chất được bao nhiêu tiền?”. Shark Hùng Anh đặt câu hỏi: “Các bạn làm đất cũng được bao nhiêu, trừ khi mua đi bán lại?". 

Cũng theo Shark Hùng Anh, những người làm môi giới bất động sản, sau thời kỳ sốt đất thì có ai giàu lên đâu? Giàu là trong tưởng tượng của mấy bạn làm đất chứ không giàu thực sự. 

Vị CEO này nói thêm rằng: “Đáng chú ý làm đất cái chất xám trong đó, nói thẳng là thấp, thấp chứ không phải là không đó. Cho nên tại sao người ta không gọi là cò ô tô, cò điện thoại mà gọi đó là cò đất. Bởi vì tất cả các thành phần đều có thể làm được. Và khi mà lực lượng lao động đối tượng nào cũng tham gia được thì chứng tỏ các thị trường lao động đó kém tính bền vững. Thị trường nào càng dễ tham gia thì lại càng dễ thay đổi và mất đi”.

Doanh nhân Lê Hùng Anh sinh năm 1986 - là người sáng lập và điều hành Bin Corporation Group, Tập đoàn quốc tế đa ngành có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam). Song song với đó, Bin Corporation Group còn mở rộng quốc tế với các văn phòng đại diện ở Singapore, Hong Kong, Lithuania, Canada, Hoa Kỳ.