Nền tảng truyền hình số Quốc gia VTVGo sẽ được tích hợp sẵn lên smartTV Samsung tại Việt Nam

Samsung Việt Nam sẽ cài đặt sẵn ứng dụng VTVGo lên các sản phẩm smartTV 2020-2024 mới của thương hiệu. Điều này là một phần trong nỗ lực thể hiện sự hợp tác của nhà sản xuất thiết bị điện tử nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam.

Bên cạnh việc tích hợp sẵn ứng dụng VTVGo lên các thiết bị mới tại thị trường Việt Nam, Samsung cũng có kế hoạch tích hợp phím cứng VTVGo trên thiết bị điều khiển TV (Remote) trong năm 2025. Điều này giúp người dùng Việt Nam dễ dàng truy cập trực tiếp ứng dụng VTVGo trên các TV Samsung, qua đó trải nghiệm các nội dung truyền hình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

samsung-vtvgo-1718269458.jpg
Công ty Điện tử Samsung Vina vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) nhằm cài đặt sẵn nền tảng truyền hình số quốc gia VTVgo trên các sản phẩm TV của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Trước đó, tháng 7/2023, Bộ TT&TT cũng đã đề nghị các nhà sản xuất TV lớn trong nước, bao gồm Samsung chủ động tích hợp nền tảng truyền hình số Quốc gia là VTVGo lên các smart TV được sản xuất, nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam. Đề nghị nhanh chóng được nhiều đơn vị tán thành.

Trước Samsung, LG cũng đã tích hợp phím tắt của ứng dụng VTVGo lên điều khiển Magic Remote của dòng sản phẩm cao cấp nhất vừa được mở bán tại Việt Nam là TV LG OLED evo M4.

Theo các chuyên gia, việc tích hợp ứng dụng nền tảng truyền hình số Quốc gia VTVGo lên SmartTV không chỉ thể hiện sự hợp tác, ủng hộ của các nhà sản xuất mà còn là đáp ứng xu hướng, nhu cầu của người dùng tại Việt Nam. 

VTVGo là ứng dụng xem truyền hình trực tuyến do Đài Truyền Hình Việt Nam đầu tư phát triển, đang phục vụ 10 triệu người dùng thường xuyên trên mọi nền tảng thiết bị với các kênh truyền hình và kho nội dung theo yêu cầu phong phú. 

vtv-go-1718269576.jpg
VTVGo là nền tảng Truyền hình số Quốc gia, đang phục vụ hơn 10 triệu người dùng thường xuyên trên cả nước.

Kể từ năm 2022, VTVGo được lựa chọn là nền tảng truyền hình số quốc gia. Nền tảng không chỉ chiếu các nội dung của Đài Truyền Hình Việt Nam mà còn phát sóng đầy đủ các kênh truyền hình thiết yếu quốc gia và các kênh truyền hình của các tỉnh, thành trên cả nước.

Chia sẻ về việc tích hợp VTVGo trên smartTV của Samsung, ông Phạm Anh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm sản xuất và Phát triển nội dung số Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV Digital) – Đơn vị chủ trì phát triển ứng dụng VTVgo, chia sẻ:  “Sự kiện ký kết hợp tác giữa VTV và Samsung Việt Nam đánh dấu cột mốc quan trọng của Đài Truyền Hình Việt Nam trong mục tiêu cài đặt sẵn ứng dụng truyền hình số quốc gia VTVgo trên Smart TV cũng như nút cứng VTVgo trên điều khiển từ xa của tất cả các nhãn hiệu Smart TV đang được sản xuất, phân phối tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là kết quả của sự phối hợp hiệu quả giữa Đài Truyền Hình Việt Nam và Bộ Thông tin Truyền thông nhằm thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số trong báo chí, qua đó hình thành nền tảng truyền hình số quốc gia, mang lại giá trị thiết thực cho người dân và xã hội.”

Về phần Samsung Việt Nam, bà Nguyễn Huyền My, Giám Đốc Ngành Hàng Điện Tử Nghe Nhìn cũng chia sẻ, việc hợp tác với Đài Truyền Hình Việt Nam nhằm tích hợp ứng dụng VTVgo trên TV Samsung là một phần quan trọng trong hành trình này nâng cao trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Việt. “Chúng tôi mong muốn đồng hành với sự phát triển của nền tảng truyền hình số quốc gia VTV nói riêng cũng như ngành truyền hình dịch vụ OTT tại Việt Nam nói chung, mang lại cho người dùng các lựa chọn nội dung và dịch vụ giải trí đa dạng, phong phú”, bà Nguyễn Huyền My cho biết.