Hà Nội vẫn có 80% học sinh đi học dù rét đậm

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, dù trẻ mầm non và tiểu học được nghỉ do trời rét đậm nhưng vẫn có khoảng 80% học sinh mầm non tới trường vì phụ huynh không sắp xếp được việc trông con.
Không sắp xếp được trông con, nhiều phụ huynh vẫn đưa trẻ tới trường dù trời rét đậm

Nhiệt độ tại miền Bắc hôm nay hầu như đều dưới 10 độ C. Học sinh mầm non, tiểu học ở các địa phương khu vực phía Bắc tiếp tục được nghỉ học ở nhà. Tuy nhiên do không sắp xếp được việc trông con nên nhiều phụ huynh vẫn quyết định đưa con đi học, nhờ nhà trường trông nom, giữ ấm cho các con.

Ghi nhận tại Hà Nội, tỷ lệ trẻ mầm non đi học ở các quận, huyện, thị xã khá cao. Như tại quận Tây Hồ, tỷ lệ đón trẻ đạt trên 80%, tại quận Hà Đông là 59%, quận Nam Từ Liêm đạt trên 52%, quận Thanh Xuân đạt 49%. Tỷ lệ này tính chung của cả trường mầm non công lập và tư thục.

Sáng 24/1, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường Mầm non Quan Hoa (quận Cầu Giấy) vẫn đón học sinh từ sớm. Cô Vũ Thị Kiều Nga - Hiệu trưởng Trường Mầm non Quan Hoa cho biết, toàn trường có 140 trên tổng số 340 trẻ tới trường. Ban Giám hiệu nhà trường quyết định lùi giờ đón trẻ từ 7h30 - 8h thành 7h30 - 8h30 để tạo điều kiện cho phụ huynh nhà xa đưa con đến muộn hơn, trẻ không phải ra khỏi nhà sớm.

Cô Nga cũng chia sẻ, tất cả các lớp trong trường đều được trải xốp và bật điều hòa ấm ngay từ đầu giờ đón trẻ. Nhà trường có hệ thống cửa kính đóng kín đảm bảo không có gió lùa. Đồ dùng chăm sóc giờ ngủ cho trẻ như chăn, đệm, gối đầy đủ.

Phụ huynh được khuyến nghị mặc ấm cho trẻ khi đưa tới trường

Khối các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội vẫn hoạt động bình thường. Theo hướng dẫn từ Sở Giáo dục và đào tạo, các trường đều linh hoạt điều chỉnh lùi giờ vào học buổi sáng so với quy định hiện hành từ 30 đến 60 phút.

Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh tiểu học đến trường thấp hơn khối mầm non do phụ huynh không nhất thiết phải ở nhà trông con. Như sáng nay (24/1), Trường Tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) chỉ có 12 học sinh tới trường trong tổng số 3.287 học sinh toàn trường. Dù có rất ít học sinh đi học, song Ban Giám hiệu nhà trường vẫn bố trí giáo viên quản lý, chăm sóc bán trú như bình thường.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, 2 ngày rét đậm vừa qua, công tác tổ chức dạy học của các trường học trên địa bàn thành phố diễn ra bình thường, ổn định. Các trường mầm non, tiểu học đều có phương án quản lý, chăm sóc học sinh trong trường hợp gia đình có nguyện vọng gửi con đến trường.