Đề cử giải thưởng smartphone tốt nhất toàn cầu 2024, loạt "ông lớn" so tài

Danh sách đề cử giải thưởng smartphone thông minh nhất năm nay bao gồm những tên tuổi như Apple iPhone 15 Pro, Google Pixel 8, OnePlus Open, Oppo Find N3, Samsung Galaxy S23 và Samsung Galaxy Z Flip 5.

Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2024 sẽ khai mạc tại Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha vào ngày 26 tháng 2 tới đây. Trong Đại hội, nhiều giải thưởng sẽ đặc biệt được quan tâm. Giải thưởng Di động Toàn cầu (GLOMO) trong khuôn khổ Đại hội hiện cũng đã công bố các đề cử giải thưởng MWC 2024 cho hạng mục thiết bị di động của họ ở ba hạng mục - Điện thoại thông minh tốt nhất, Cải tiến thiết bị đột phá và tốt nhất cũng như Thiết bị tiêu dùng được kết nối.

Giải thưởng Di động Toàn cầu (GLOMO) vừa công bố các đề cử quan trọng cho năm 2024.

Đối với hạng mục giải thưởng Điện thoại thông minh tốt nhất năm nay, GLOMO đã thu hẹp danh sách, chỉ còn các mẫu Apple iPhone 15 Pro, Google Pixel 8, OnePlus Open, OPPO Find N3, dòng Samsung Galaxy S23 và Samsung Galaxy Z Flip 5.

Năm ngoái, iPhone 14 Pro đã giành vị trí quán quân cho giải thưởng điện thoại thông minh tốt nhất tại MWC.

Danh sách bao gồm cả những chiếc điện thoại gập và không gập lại được, cho thấy nhiều thay đổi so với danh sách của năm ngoái. Lưu ý, trong năm 2023, quán quân của hạng mục này thuộc về iPhone 14 Pro. Mặc dù vậy, năm nay chúng ta vẫn có quyền hi vọng về nhiều sự đột phá mới trong cách tiếp nhận những thành tựu công nghệ đối với hạng mục này.

Danh sách đề cử cho hạng mục smartphone tốt nhất.

Về hạng mục giải thưởng Đổi mới thiết bị đột phá, hiện Google đang được chú ý đặc biệt trong danh sách đề cử nhờ khả năng chụp ảnh AI và sự cống hiến trong việc cung cấp các bản cập nhật phần mềm mở rộng cho điện thoại Pixel. Ngoài ra, công ty Honor của Trung Quốc cũng đã giành được một vị trí cho công nghệ pin kép silicon-carbon cải tiến trong Magic V2 .

Đề cử hạng mục Đổi mới thiết bị đột phá.

OnePlus Open , có OxygenOS 13.2 Open Canvas và OPPO Find N3, được trang bị ColorOS 13.2 Canvas Shift, cũng nằm trong số những ứng cử viên được đề cử hạng mục Đổi mới thiết bị đột phá vì cả hai đều cung cấp chức năng cơ bản giống nhau cho đa nhiệm trên điện thoại có thể gập lại. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Qualcomm cũng đã giành được đề cử với chipset mới nhất của mình, Snapdragon 8 Gen 3.

Đáng tiếc, nhà vô địch năm ngoái tại hạng mục này là Apple lại không có đề cử nào lọt vào danh sách này.

Sau cùng, Hạng mục Thiết bị còn có một giải thưởng khác: Thiết bị tiêu dùng được kết nối tốt nhất. Giải thưởng này công nhận "một thiết bị hoặc tiện ích điện tử tiêu dùng hàng ngày mang lại những ứng dụng, hiệu quả và chức năng mới và thông minh cho người dùng ." Nó bao gồm máy ảnh, thiết bị, thiết bị gia dụng, máy chơi game, máy nghe nhạc, v.v. Một cái tên đáng chú ý được đề cập trong hạng mục này là Samsung Galaxy Tab S9 Ultra.

Danh mục Thiết bị tiêu dùng được kết nối tốt nhất.

Năm nay giới thiệu một giải thưởng hoàn toàn mới và có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi có tin đồn gần đây về trí tuệ nhân tạo trong công nghệ di động. Sự bổ sung mới là giải thưởng Sáng tạo AI Tốt nhất, tập trung vào " tiềm năng sử dụng AI tổng quát để cải thiện tích cực trong lĩnh vực di động ".

Trong số các đối thủ có Qualcomm, được công nhận với Qualcomm AI Engine và Pangu-Weather, được công nhận vì đã phát triển mô hình dự báo thời tiết AI đầu tiên vượt trội hơn các phương pháp NWP thông thường.

Một số thông tin đáng lưu ý khác tại MWC năm nay là: Xiaomi đang chuẩn bị ra mắt dòng Xiaomi 14 của mình trên toàn cầu; OnePlus cũng có thể giới thiệu OnePlus Watch 2 mới có Wear OS; Sony Xperia 1 VI, cùng với chiếc Sony Xperia F có thể gập lại được đồn đại từ lâu cũng có thể sẽ xuất hiện.

MWC là sự kiện công nghệ toàn cầu với quy mô lớn nhất, quy tụ những sản phẩm, công nghệ tiên tiến nhất toàn cầu, là nơi để các "ông lớn" trong lĩnh vực so tài. Vì vậy, chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón giới mộ điệu.