Elon Musk: Chip não của Neuralink đã được cấy vào người thử nghiệm đầu tiên

Tỷ phú Elon Musk và lên tiếng khẳng định chip não của Neuralink đã được cấy vào người thử nghiệm và người này đang trong quá trình “hồi phục tốt” chỉ 1 ngày sau ca cấy ghép.

Theo bài đăng mới trên X (Twitter cũ) của tỷ phú Elon Musk cho thấy, bệnh nhân đầu tiên đã được cấy ghép não Neuralink vào ngày hôm qua. Ca cấy ghép dường như đã thành công và cá nhân này “đang hồi phục tốt”.

Vẫn còn khá sớm để có thể kết luận bất cứ điều gì, tuy nhiên thông tin được đưa ra cũng đã thu hút giới công nghệ toàn cầu khi vấn đề này đã là chủ đề gây tranh cãi trong suốt nhiều năm qua.

Thông tin mới nhất về việc cấy chip vào não người được đăng tải trên tài khoản X của tỷ phú Elon Musk.

Neuralink (Neuralink Corporation) là một công ty công nghệ thần kinh của Mỹ được thành lập bởi Elon Musk và một số cá nhân, tập trung vào việc phát triển giao diện não–máy tính cấy ghép nhằm mục đích tạo ra giao diện não-máy tính(BCI). Công ty đã bắt đầu tuyển dụng bệnh nhân cho thử nghiệm lâm sàng đầu tiên vào mùa thu năm ngoái sau khi được "bật đèn xanh" từ FDA. Vào thời điểm đó, Neuralink cho biết những người “bị liệt tứ chi do chấn thương tủy sống cổ hoặc bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS)” có thể đủ điều kiện tham gia nghiên cứu. “Mục tiêu ban đầu của BCI của chúng tôi là cung cấp cho mọi người khả năng điều khiển con trỏ hoặc bàn phím máy tính chỉ bằng suy nghĩ của họ,” công ty viết.

Công ty của Elon Musk tập trung vào công nghệ thần kinh, tập trung vào việc phát triển giao diện não–máy tính cấy ghép

Musk không chia sẻ bất kỳ chi tiết nào khác về thủ tục hoặc tình trạng của cuộc thử nghiệm. Ông nói rằng “kết quả ban đầu cho thấy khả năng phát hiện đột biến tế bào thần kinh đầy hứa hẹn”. Việc cấy ghép thành công thiết bị của mình vào cơ thể bệnh nhân sẽ là một cột mốc quan trọng đối với công ty mà Musk đã đạt được.