Những tính năng quan trọng được dự báo của nhẫn thông minh Samsung

Nhẫn công nghệ của Samsung được dự báo sẽ là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe cực hữu ích trong tương lai đối với người dùng. Chưa có thời điểm ra mắt chính thức, Galaxy Ring cũng đã ít nhiều được tiết lộ qua những tính năng quan trọng, những tùy chọn màu sắc cũng như những hạn chế cần khắc phục...

Samsung không còn xa lạ với thiết bị đeo, khi họ đã phát hành một trong những chiếc đồng hồ thông minh hiện đại đầu tiên vào năm 2013 với chiếc Galaxy Gear đầu tiên, và giờ đây họ đang nỗ lực để mở rộng danh mục sản phẩm của mình với nhẫn thông minh. Công ty đã giới thiệu Galaxy Ring thông qua một video clip mơ hồ cuối sự kiện Unpacked diễn ra vào tháng trước, báo hiệu một sự mở rộng đáng kể trong nỗ lực theo dõi sức khỏe của họ.

Mặc dù Samsung không nói nhiều về sản phẩm, nhưng Matthew Wiggins của Samsung Research America đã giới thiệu chiếc nhẫn trong bài thuyết trình bài phát biểu quan trọng về Unpacked của Samsung bằng cách nói rằng công ty đang "đưa khả năng của Samsung Health lên một tầm cao mới". Ông cũng mô tả chiếc nhẫn là một "thiết bị chăm sóc sức khỏe và sức khỏe mạnh mẽ và dễ tiếp cận".

Samsung Galaxy Ring đã được đồn đoán từ lâu và mới chỉ được xác nhận trong một video clip mơ hồ cuối sự kiện Unpacker của Samsung tháng trước.

Theo tiết lộ từ ông Hon Pak, Phó Chủ tịch kiêm trưởng nhóm y tế kỹ thuật số mảng kinh doanh trải nghiệm di động tại Samsung Electronics, hiện phương pháp theo dõi sức khỏe chung của Samsung đang tập trung vào bốn lĩnh vực: hoạt động, dinh dưỡng, giấc ngủ và căng thẳng. Những danh mục cốt lõi đó có thể cung cấp manh mối về các tính năng sức khỏe mà chúng ta có thể mong đợi trên Galaxy Ring.

Một số tính năng chăm sóc sức khỏe của Samsung được định hướng tại sự kiện như My Vitality Score (Điểm sinh lực) và Booster Card (Thẻ tăng cường) khả năng sẽ không thể thiếu trên Galaxy Ring. Trong khi Vitality Scorer dùng để đánh giá mức độ sẵn sàng về thể chất và tinh thần của người dùng bằng cách đo và đánh giá những thứ như giấc ngủ, hoạt động, nhịp tim lúc nghỉ ngơi và sự thay đổi nhịp tim thì Booster Card cung cấp thông tin chi tiết và những gợi ý trong suốt cả ngày, chẳng hạn như cung cấp các quan sát có thể giải thích lý do tại sao đêm qua bạn có điểm ngủ thấp.

Tính năng My Vitality Score mới của Samsung được hiển thị tại Unpacked. 

Pak cũng cho biết tính năng mới của Samsung cũng sẽ bao gồm một bài kiểm tra mức độ tỉnh táo nhận thức tương tác có thể giúp người đeo biết liệu điểm số của họ có chính xác hay không. Tính năng này sẽ có trên cả Galaxy Ring và Galaxy Watch trong thời gian tới.

Đáng lưu ý, giấc ngủ cũng có thể sẽ là lĩnh vực trọng tâm lớn của Galaxy Ring, vì sản phẩm này nhỏ hơn và ít gây khó chịu hơn khi đeo qua đêm so với đồng hồ thông minh. Nhẫn thông minh cũng thường cung cấp thời lượng pin dài hơn so với đồng hồ thông minh và vòng đeo tay thể dục nhờ thiết kế tối giản, không có màn hình.

Nếu như dự đoán của các chuyên gia đến từ Cnet, Galaxy Ring sẽ có ba màu: bạc, xám đen và vàng. Thiết kế đơn giản và bóng bẩy, gần giống với nhẫn cưới truyền thống của chú rể, dễ lầm tưởng như một món đồ trang sức thông thường.

Đáng buồn cho các tín đồ iPhone, nhẫn thông minh của Samsung sẽ chỉ tương thích với các thiết bị Android trong thời gian tới, tương tự như Galaxy Watch. Nếu có thay đổi, chắc chắn vẫn cần phải có thêm thời gian.

Hình ảnh "nhá hàng" của Samsung Galazy Ring tại sự kiện thường niên Unpacker của hãng diễn ra hồi tháng trước.

Samsung vẫn chưa có thông tin cụ thể về giá cả cũng như thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, nếu so sánh với giá những chiếc nhẫn thông minh đang có sẵn trên thị trường như Oura Ring, Evie Ring và Ultrahuman Ring Air thường có giá từ 269 đến 350 USD tùy theo kiểu máy, Samsung Galaxy Ring chắc chắn sẽ không có sự khác biệt quá nhiều. 

Samsung thường phát hành các mẫu Galaxy Watch mới vào khung thời gian tháng 8 cùng với điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold và Z Flip mới. Đó sẽ là thời điểm lý tưởng để chính thức giới thiệu Galaxy Ring vì sản phẩm này có nhiều điểm tương đồng với Galaxy Watch.