Thiết bị màn hình gập đầu tiên của Apple có thể đến sớm vào 2026

Trong khi các đối thủ như Samsung, Huawei đã có sẵn trong tay những thiết bị sử dụng màn hình gập, Apple vẫn còn trong quá trình thử nghiệm. Theo các thông tin mới nhất, thiết bị đầu tiên của họ, có thể thay thế cho iPad mini hiện nay, chỉ có thể được trình làng sớm nhất vào năm 2026.

Theo các nhà quan sát, nếu Apple có một thiết bị thông minh màn hình gập, điều đó chỉ có thể xảy ra trong ít nhất 2 năm nữa.

Điều này khá phù hợp với một báo cáo mới nóng hổi từ Hàn Quốc về một sản phẩm mới từ Apple, được xếp là đối thủ cạnh tranh với Samsung Galaxy Z Fold sẽ được bán trên thị trường dưới dạng một chiếc iPad có thể gập lại thay vì "iPhone Fold" như những dự báo trước đó.

Thiết bị màn hình gập đầu tiên của Apple có thể thay thế cho iPad mini sẽ đến sớm nhất vào năm 2026.

Thiết bị thông minh mới có thể sẽ đe dọa và dẫn đến sự chấm dứt của dòng iPad mini hiện tại, tuy nhiên chắc chắn sẽ vẫn cần khá nhiều thời gian để cho sự chuyển giao hoàn tất vì thực tế, người dùng vẫn có nhu cầu về thiết bị màn hình lớn, tiện dụng với giá cả phải chăng. Trong khi hầu hết các thiết bị màn hình gập hiện nay đều đang có giá rất cao do áp dụng công nghệ mới phức tạp này.

Đã có nhiều dự báo của các chuyên gia trong ngành về sự chấm dứt của iPad mini, nhưng khả năng bản thân Apple chưa nghĩ xa đến vậy. Tuy nhiên, nếu thực sự chiếc iPad màn hình gập đầu tiên dự đoán sẽ có kích thước từ "cuối 7 inch đến đầu 8 inch" thì việc ngừng sản xuất iPad mini "truyền thống" có thể là lựa chọn hợp lý. Bản thân nhà sản xuất điện thoại màn hình gập lớn nhất thế giới là Samsung cũng không bán bất cứ thứ gì có kích thước màn hình gần với Galaxy Z Fold 5 là 7,6 inch.

Và đương nhiên, khi sử dụng công nghệ đắt đỏ hơn, giá của chiếc "iPad Fold" màn hình gập này sẽ cao hơn rất nhiều so với giá của một chiếc iPad mini 8,3 inch hiện nay. Apple cũng chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về dòng sản phẩm được đồn đoán của mình. Tuy nhiên, việc ra mắt thiết bị màn hình gập đầu tiên của thương hiệu chỉ là câu chuyện sớm muộn, trong bối cảnh thị trường này đang tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Đã có khá nhiều thông tin đồn đoán về chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple, song thời gian ra mắt liên tục bị "delay".

Trước đó, đã có rất nhiều thông tin về điện thoại màn hình gập của Apple. Thậm chí, nhiều  nguồn tin còn tung ra hình ảnh 3D về các mẫu thiết kế này với giá cả, công nghệ và cả tên gọi cụ thể. Chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên đang được tạm gọi là iPhone Fold dự kiến sẽ ra mắt vào 2025, khả năng sẽ có màn hình "khủng" lên tới 9 inch và mức giá trong khoảng 1.100 USD- 1.200 USD. Từ giờ đến 2025 - 2026 vẫn còn khá nhiều thời gian để có thể nghiệm chứng những đồn đoán về các sản phẩm của Apple có thể trở thành hiện thực hay không. Nhưng chắc chắn những cải tiến mạnh mẽ liên tục của Apple, trong đó bao gồm việc tích hợp AI vào các thiết bị của mình sẽ mang đến những trải nghiệm đột phá cho người dùng. Không chỉ là iPhone, iPad, những thiết bị cầm tay của "Nhà Táo" sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái thông minh xung quanh môi trường sống của người dùng.