Tương lai iPhone có thể sử dụng thoải mái dưới nước không còn xa

Một bằng sáng chế vừa được cấp tuần trước cho Apple cho thấy, hãng đang phát triển công nghệ giúp cho iPhone có thể thoải mái sử dụng dưới nước mà không phải lo lắng nguy cơ hỏng hóc.

Tham vọng những chiếc smartphone không phải lo lắng khi rơi xuống nước không phải đến giờ mới được chú trọng. Thực tế, các "ông lớn" công nghệ như Apple, Samsung, Xiaomi,... cũng đã tập trung khá lâu vào công nghệ này và đưa vào các sản phẩm của mình.

Hiện nay, các mẫu iPhone mới nhất đang được xếp vào diện có khả năng chống nước hàng đầu khi được xếp hạng IP68, tuy nhiên nhưng chế độ bảo hành iPhone không chấp nhận các trường hợp thiết bị thiệt hại do nước. Vì vậy, dù sở hữu các thiết bị tân tiến, người dùng vẫn phải "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa" khi sử dụng các thiết bị có giá thành lên tới cả nghìn USD.

Theo PhoneArena, những lo ngại của người dùng có thể sẽ được giải quyết bằng một sáng chế mới từ Apple. Theo đó, Văn phòng sáng chế và thương hiệu Mỹ vừa cấp chứng nhận cho công nghệ mới được Apple phát triển dành cho một phiên bản iPhone có thể hoạt động dưới nước.

Hình ảnh bằng sáng chế mới cho thấy một loại iPhone có khả năng hoạt động tốt trong môi trường nước.

Bằng sáng chế có tiêu đề "Giao diện người dùng dưới nước", chia sẻ nhiều thông tin hơn về việc điều chỉnh iOS khi iPhone ở dưới nước để dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, Apple cũng lưu ý rằng, dù sáng chế này giúp iPhone an toàn hơn trong nước nhưng các tác vụ lại khá "cồng kềnh". Ví dụ: người dùng iPhone sẽ phải thu phóng camera bằng cách nhấn nút âm lượng thay vì sử dụng cảm ứng đa điểm để chụm và thu phóng màn hình như trên môi trường cạn hiện nay.

Hình minh họa từ bằng sáng chế cho thấy trên iPhone dưới nước, camera có thể phóng to bằng nút âm lượng.

Điều này thật thú vị vì nếu Apple đang phát triển một giao diện người dùng đặc biệt dành cho iOS giúp sử dụng dưới nước thì cũng có lý khi tin rằng công ty cũng đang phát triển phần cứng chống nước.

Nếu Apple tạo ra một chiếc iPhone chống nước, điều này sẽ giúp cho người dùng không còn bị lo lắng về nỗi ám ảnh bảo hành đối với các thiệt hại do nước gây ra. Chưa rõ thời điểm iPhone chống nước có thể trở thành hiện thực, nhưng nhà sản xuất đầu tiên thực hiện được điều này sẽ có một tính năng tuyệt vời để giới thiệu với người tiêu dùng.