Đà Nẵng: Tết cận kề mà đường phố khắp nơi bị vẽ bậy

Trước tình trạng hình vẽ bôi bẩn trên đường phố ngày càng nhiều, lãnh đạo quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết đã giao công an trích xuất camera, truy xét các đối tượng có hành vi vẽ bậy để có biện pháp xử lý phù hợp.

Đà Nẵng từng được bầu chọn là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Sự phát triển nhanh chóng, đặc biệt là du lịch còn giúp Đà Nẵng nổi tiếng là điểm đến được nhiều khách nước ngoài yêu thích.

Tuy nhiên, gần đây các con đường, ngõ phố tại đô thị mỹ lệ này đang bị tổn hại bởi tình trạng vẽ bậy khắp nơi.

Hình vẽ bậy có thể thấy ở bất cứ đâu trên phố 

Tại các tuyến đường trung tâm TP. Đà Nẵng như Trần Phú, Bạch Đằng, Lê Lợi, Như Nguyệt... đều có rất nhiều hình vẽ bậy, bôi bẩn. Nhiều người dân địa phương bày tỏ bức xúc khi những hình vẽ này ngày càng nhiều. Điều này làm mất hình ảnh đô thị xanh - sạch - đẹp và ngăn nắp trong mắt du khách.

Trụ điện trên tuyến Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà) bị vẽ theo kiểu Graffiti 
Tượng Đất lành chim đậu đặt tại khu vực công viên Trần Phú - Đống Đa - Như Nguyệt bị bôi bẩn
Một điểm chờ xe buýt bị vẽ bậy bằng sơn

 

Vẽ Graffiti sai chỗ, trở thành bôi bẩn

Chính quyền TP. Đà Nẵng đã nhiều lần ra quân xóa những hình vẽ bậy này. Nhưng sau đó một thời gian ngắn, những điểm đã được làm sạch lại xuất hiện các hình vẽ nguệch ngoạc.

Mới đây, đại diện quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết đã giao cho 13 phường trên địa bàn quận tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, rà soát những nơi có tình trạng vẽ bậy. Quận cũng đã giao công an trích xuất các camera, truy xét các đối tượng có hành vi vẽ bậy để có biện pháp xử lý phù hợp.

Đường phố mất đi mỹ quan vì những hình vẽ bậy