Đặc sắc linh vật rồng 2024 xuống phố đón Tết

Tại một số tỉnh thành, linh vật rồng chào đón Tết Nguyên đán 2024 đã được dựng tại nhiều địa điểm, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.
Con rồng cao khoảng 10m ngay đầu Hàng Mã

Cặp linh vật rồng "khổng lồ" xuất hiện giữa phố Hàng Mã (Hà Nội) có lẽ là linh vật rồng Tết xuất hiện sớm nhất cả nước. Linh vật rồng đầu tiên được đặt ngay đầu đường Hàng Mã, lấy màu đỏ làm chủ đạo. Con rồng được thiết kế rất tinh xảo, đẹp mắt, cao khoảng 10m.

Con rồng thứ 2 nằm ở điểm giao giữa Hàng Mã và Hàng Rươi. Mô hình rồng này cao khoảng 5m, dài 12m. Để thực hiện được linh vật rồng này, 6 người thợ làm việc liên tục trong hơn 10 ngày.

6 người thợ làm việc liên tục trong hơn 10 ngày mới xong mô hình rồng này

TP. HCM

Linh vật rồng được treo tại sảnh lớn của trung tâm thương mại Aeon Tân Phú (quận Tân Phú, TP. HCM) có màu sắc chủ đạo là đỏ và xanh. Các chi tiết của linh vật này như râu, vảy được làm tỉ mỉ. Điểm khiến nhiều người chú ý là phần biểu cảm của đôi mắt trông như đang giận dữ lại như phần bàng hoàng, thảng thốt. Biểu cảm độc lạ khiến nhiều người dân, du khách thích thú.

Biểu cảm độc, lạ của con rồng khiến nhiều người thích thú

Nhiều người nhận xét, ngoại trừ gương mặt, tổng thể chú rồng này nhìn cũng khá độc đáo, oai phong. Giữa những linh vật rồng uy nghiêm, bề thế thì biểu cảm của chú rồng này giúp nó trở nên độc lạ và gây ấn tượng.

Phú Thọ

Linh vật rồng ở Phú Thọ được đặt trong khuôn viên Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì. Linh vật rồng có màu vàng bắt mắt, thể hiện được sự uy nghiêm, mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được những nét mềm mại.

Linh vật rồng được chế tác đẹp đẽ, mềm mại và cân đối

Linh vật rồng tại Phú Thọ được làm bằng xốp mút, chiều cao 3m, chiều dài 4,5m. Trong những ngày tới, xung quanh công trình này sẽ được trang trí thêm hoa, đồng xu mạ vàng và dòng chữ "Chúc mừng năm mới 2024".

Quảng Trị

Linh vật rồng năm Giáp Thìn 2024 tại Quảng Trị được đặt tại chùa Vân An (TP. Đông Hà). Linh vật lấy màu vàng làm chủ đạo, được thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết, cao khoảng 3,5 - 4m, chiều ngang khoảng 6m. Đặc biệt, linh vật rồng được thiết kế 1 đôi, xung quanh là những đám mây trắng xen lẫn mây xanh được cách điệu hóa.

Linh vật rồng được thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết

Hai bức tượng linh vật rồng này được thực hiện bởi nghệ nhân Đinh Văn Tâm (xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong). Năm 2022 và 2023, anh Tâm từng tạo ra linh vật hổ và mèo được nhận xét là "đẹp nhất Việt Nam".

Đắk Nông

Linh vật rồng tại Đắk Nông được các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 301, Trung đoàn BB 994, tỉnh Đắk Nông thực hiện. Từ tháng 11/2023, 6 cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn 301 đã bắt tay vào thực hiện mô hình rồng này. 

Linh vật rồng của cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 301 là tổng hợp những đặc điểm của con cá sấu (đầu, vảy, chân) và con rắn (thân dài). Linh vật có màu sắc chủ đạo là vàng và đỏ, mang không khí Tết và chứa đựng hy vọng may mắn cho năm mới.

Linh vật rồng được tạo ra bởi cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 301

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Tiểu đoàn 301 làm linh vật để chào đón năm mới. Tất cả linh vật đều được làm thủ công, do cán bộ, chiến sĩ có năng khiếu nghệ thuật trực tiếp lên ý tưởng, màu sắc và phối cảnh.