Hà Nội tiếp tục trải qua đợt rét đậm, rét hại trong nhiều ngày tới

Tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 22 đến hết 25/1, nhiệt độ thấp nhất duy trì ở mức 7-9 độ, trời rét đậm, rét hại. Học sinh mầm non và tiểu học được cho nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C.

Trung tâm khí tượng thủy Quốc gia thông tin, trong ngày và đêm 22/1, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Khu vực chịu ảnh hưởng nhất của đợt không khí lạnh này là Bắc Bộ. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ, vùng núi từ 3-6 độ, có nơi núi cao còn dưới 0 độ. Khu vực từ Bắc Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 9-11 độ, còn từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 13-16 độ.

Đây là đợt rét đậm, rét hại nhất từ đầu mùa đông năm nay và có thể kéo dài trong nhiều ngày tới. Nhiều vùng núi cao có khả năng sẽ xảy ra băng giá và mưa tuyết trong đợt rét đậm này.

Mưa lạnh khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội sáng nay ùn tắc

Tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 22 đến hết 25/1, nhiệt độ thấp nhất duy trì ở mức 7-9 độ, trời rét đậm, rét hại. Ngay sáng nay (22/1), nhiệt độ giảm sâu, rét hại cộng thêm mưa rào, gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3 khiến người dân ra đường dù đã mặc thêm nhiều lớp áo ấm, đeo găng tay vẫn cảm thấy rét buốt.

Mưa lạnh khiến giao thông ùn tắc ở khắp các con đường tại Hà Nội. Các phương tiện giao thông phải chờ nhiều lần chuyển đèn giao thông mới qua được các ngã ba, ngã tư. Dự báo, sang ngày mai (23/1), nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội tiếp tục giảm thêm 1 độ C. Tình trạng mưa rào và dông rải rác vẫn tiếp diễn, thậm chí cục bộ có mưa to.

Nhiệt độ tại Hà Nội được dự báo trong mấy ngày tới

Để đảm báo sức khỏe cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị trưởng phòng giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng các trường duy trì việc theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội tại bản tin dự báo thời tiết vào 6 giờ sáng những ngày tới.

Căn cứ vào thông tin này, hiệu trưởng các trường chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học: Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C. Học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

Trẻ mầm non và tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C

Căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đi muộn do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Các trường không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong, tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Đồng thời, phối hợp với phụ huynh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, giữ gìn sức khỏe.