Nhờ thiết kế "giấu đồ", căn nhà 61m2 trở nên rộng rãi như 80m2

Với thiết kế "giấu đồ", căn hộ 61m2 đã trở nên rộng rãi hơn diện tích thật thông qua các hệ tủ liền tường vừa để trang trí, vừa lưu trữ đồ dùng.

Căn hộ 61m2 này thuộc một tòa chung cư ở Q. Nam Từ Liêm (Hà Nội). Vốn là người có phong cách sống đơn giản, nên gia chủ đã yêu cầu kiến trúc sư thiết kế căn hộ theo hướng hiện đại, ưu tiên cảm giác thoải mái, tiện nghi.

Căn hộ có công năng chính gồm phòng khách liền bếp, phòng ngủ, phòng làm việc và để đồ, nhà vệ sinh. Căn hộ có tone màu chủ đạo là màu trắng, bên cạnh đó còn phối hợp hài hòa với các gam màu xám, nâu, vàng nhạt. Nhằm tiết kiệm chi phí, vật liệu chính được sử dụng là gỗ công nghiệp.

Do căn hộ có diện tích khá hạn chế nên kiến trúc sư đã ưu tiên lựa chọn thiết kế "giấu đồ" bằng việc sử dụng các hệ tủ liền tường để vừa lưu trữ đồ dùng vừa có tác dụng trang trí. Một trong những điểm nhấn của căn hộ là hệ thống đèn với nhiều chế độ ánh sáng khác nhau.

Khu vực thờ cúng được thiết kế gọn gàng ở phòng khách, bên dưới được tận dụng bố trí ghế sofa
Sát khu vực cửa ra vào là phần bếp. Ngăn cách ở giữa không gian bếp và phòng khách là bàn ăn
Khu kệ bếp hình chữ I với hệ tủ kịch trần, tone màu trung tính. Các khoang tủ được thiết kế rộng rãi nhằm cất giữ đồ dùng
Để tối ưu diện tích, tủ giày và ghế ngồi thay giày đã được bố trí ngay tại khoảng trống nhỏ gần cửa ra vào
Phòng ngủ chính được sử dụng vách kính lớn nhằm thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên. Nội thất chủ yếu liền tường vừa tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi vừa tiết kiệm diện tích.
Căn hộ này được thiết kế và thi công nhanh chóng trong vòng một tháng, chi phí không được tiết lộ.

Thiết kế và thi công: TLT Home
Chủ trì thiết kế: KTS Lê Tùng
Ảnh: Quang Minh