Ấn tượng mẫu nhà vườn có mái bằng vỏ trấu cách nhiệt

Theo các kiến trúc sư, với dân số ngày càng tăng ở các thành phố lớn và nhịp sống hối hả, nhiều người thường lựa chọn chuyển nơi ở hoặc mua nơi cư trú thứ cấp giống như mẫu biệt thự vườn này.

null

Công trình này nằm ở Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu), là căn nhà thứ 2 của một gia đình muốn “trốn khỏi” sự nhộn nhịp và hối hả của phố thị mỗi dịp cuối tuần.
Ấn tượng mẫu nhà vườn có mái bằng vỏ trấu cách nhiệt ảnh 3

Ngôi nhà sử dụng kỹ thuật thông gió tự nhiên và hoàn toàn mở ra sân vườn.

Ấn tượng mẫu nhà vườn có mái bằng vỏ trấu cách nhiệt ảnh 4

Điểm nhấn đặc biệt của ngôi nhà là có phần mái bằng trấu, kết hợp với các khối bê tông nhẹ để cho phép thông gió tự nhiên khắp các phòng, nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào điều hòa không khí.

Ấn tượng mẫu nhà vườn có mái bằng vỏ trấu cách nhiệt ảnh 5

Hai khối nhà bao gồm phòng ngủ và phòng khách ghép với nhau tạo thành hình chữ T hướng ra con đường đất.

Ấn tượng mẫu nhà vườn có mái bằng vỏ trấu cách nhiệt ảnh 6

Việc đặt khối phòng ngủ vuông góc với con đường nhỏ sẽ tạo ra một loại Ấn tượng mẫu nhà vườn có mái bằng vỏ trấu cách nhiệt ảnh 8

Ở lối vào phía trước, kiến trúc sư bố trí gara, đồng thời là phòng tiện ích, cùng với khu vườn riêng dành cho phòng ngủ chính.

Ấn tượng mẫu nhà vườn có mái bằng vỏ trấu cách nhiệt ảnh 9

Cửa trượt cho phép đóng cửa nhà khi cần thiết nhưng nhìn chung không gian này được thông gió tự nhiên, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

Ấn tượng mẫu nhà vườn có mái bằng vỏ trấu cách nhiệt ảnh 10

Khu vực ăn uống ngoài trời với tiện nghi nướng thịt, được kết nối với phòng khách, cho phép tận hưởng những buổi tối miền nhiệt đới đồng thời tránh được côn trùng và các sinh vật khác nhờ sân hiên được nâng cao so với mặt đất tự nhiên.

Ấn tượng mẫu nhà vườn có mái bằng vỏ trấu cách nhiệt ảnh 11

Toàn bộ ngôi nhà được thiết kế với mái nhô ra rộng, cách nhiệt bằng trấu (dày 20-30cm) để ngăn nhiệt truyền qua trần, giúp ngôi nhà luôn có nhiệt độ thấp hơn đáng kể so với bên ngoài, đồng thời bảo vệ

biet-thu-mai-chong-nong-7-5575-1717915625.jpg
 

Thiết kế chiếu sáng của ngôi nhà làm nổi bật sự kết nối giữa kiến trúc và cảnh quan, đồng thời tạo ra không gian với mức độ ánh sáng khác nhau dựa trên nhịp điệu và tâm trạng của người dùng, đồng thời tuân theo cách tiếp cận bền vững, góp phần giảm ô nhiễm ánh sáng.

Ấn tượng mẫu nhà vườn có mái bằng vỏ trấu cách nhiệt ảnh 13

Theo các kiến trúc sư, với dân số ngày càng tăng ở các thành phố lớn và nhịp sống hối hả, ngày càng có nhiều người lựa chọn chuyển nơi ở hoặc mua nơi cư trú thứ cấp giống như mẫu biệt thự này.