Cận Tết Nguyên đán, dự án Metro Star bất ngờ được tháo gỡ vướng mắc

Liên quan đến dự án Metro Star, vừa qua UBND TP. Thủ Đức (TP. HCM) đã thống nhất chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư. Đây là dự án nằm trong danh sách 168 dự án tại TP. HCM được các tổ chức đề xuất được tháo gỡ.

Những ngày cuối năm, tại công trường Metro Star, không khí làm việc trở nên rộn ràng, náo nhiệt hơn bao giờ hết. Từ chủ đầu tư cho tới các nhà thầu, cán bộ, công nhân, nhân viên bán hàng… đều hân hoan, vui mừng khi vẫn đề vướng mắc pháp lý đã được tháo gỡ.

Một số công nhân xây dựng ở công trường này cho biết, họ đã “cắm chốt” ở đây suốt 3 năm vì phải chờ thông pháp lý mới được tiếp tục làm việc. Chờ đợi khiến cho tâm lý công nhân chán nản, đồng thời tốn kém chi phí ăn uống và thuê trọ. Nhưng kể từ khi biết tin vấn để pháp lý được thông qua và có thể trở lại làm việc bình thường, họ đều cảm thấy vui mừng.

Chia sẻ trên báo Lao động, chị Mai – nhân viên kế toán cho biết thời gian qua nghề của chị gặp rất nhiều khó khăn vì vừa thiếu thốn vừa bị công nhân, nhà thầu và những lao động đã nghỉ gây áp lực. Giờ đây khi pháp lý được giải quyết trước Tết, chị cảm thấy như trút được gánh nặng.

Dự án Metro Star được tháo gỡ vướng mắc mang tới niềm vui cho nhiều lao động

Đại điện nhà thầu Hitecons cho biết pháp lý của dự án khơi thông được xem là một cuộc hồi sinh, là phần thưởng cho sự nhẫn nại của các nhà thầu.

Anh Mạnh Cường – Quản lý nhân viên kinh doanh tại dự án vui mừng cho biết, anh vừa quay trở lại TP. HCM để tiếp tục công việc. Trong khoảng thời gian dự án gặp trục trặc, anh đã từng nghĩ đến việc bỏ hẳn nghề nhưng cuối cùng tin vui cũng đã tới.

Được biết, dự án Chung cư và thương mại Metro Star có địa chỉ tại số 360 Xa lộ Hà Nội (đường Võ Nguyên Giáp hiện nay, thuộc phường Phước Long A, TP Thủ Đức). Dự án được thiết kế thi công trên khu đất rộng 18337.5m2 do Công ty CP Đầu tư Metro Star làm chủ đầu tư.

Dự án do Công ty CP Đầu tư Metro Star làm chủ đầu tư

Metro Star là một trong số dự án bất động sản nổi bật tạo nên cơn sốt cho thị trường quận 9, TP. Thủ Đức. Metro Star mang trong mình phong cách thiết kế độc đáo, hiện đại cùng lối kiến trúc được truyền cảm hứng từ các tòa căn hộ Singapore sang trọng và đẳng cấp. Theo đó, tòa nhà dự án bao gồm 2 khối tháp hình ngôi sao 3 cánh, tạo thành 6 tòa nhà có độ cao 30 tầng và 2 tầng hầm dùng làm khu vực đậu xe. 

Trước đó, năm 2015, Công ty CP Đầu tư Metro Star mua đất từ Công ty CP Công trình giao thông công chánh, được UBND TP.HCM công nhận thông qua quyết định 5268 ngày 7/10/2016 về chấp thuận cho chuyển nhượng dự án.

Tuy nhiên, Công ty Metro Star phải điều chỉnh, cập nhật chủ trương đầu tư dự án do Luật Đầu tư 2020 có hiệu lực. Quá trình điều chỉnh, cập nhật công ty này gặp vướng mắc. Mãi tới ngày 22/1/2024, UBND TP. Thủ Đức (TP.HCM) mới chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Metro Star.