Giải pháp SmartAir Benkon giúp tiết kiệm năng lượng cho các gia đình

Giải pháp SmartAir Benkon với thông điệp "Bên Con" không chỉ giúp tạo ra một hệ thống điều khiển điều hòa thông minh, tiết kiệm năng lượng cho các gia đình mà còn cho thấy tiềm năng vô cùng lớn của các startup Việt.

Nhu cầu sử dụng điều hòa trong bối cảnh đô thị hóa gia tăng, đi cùng biến đổi khí hậu dẫn đến hiện tượng nóng lên toàn cầu đang trở thành vấn đề đau đầu đối với các nhà quản lý, đặc biệt tại các đô thị lớn - nơi mà nhiều hộ gia đình, nhiều tổ chức, đơn vị có nhu cầu sử dụng thậm chí 24/7. Với hàng triệu máy điều hòa được sử dụng đồng thời, chỉ cần mỗi chiếc tiết kiệm được một chút điện năng thì con số cộng lại là vô cùng lớn.

Đó cũng là lý do vì sao, startup Việt Benkon đã sớm phát triển một ứng dụng quản lý các thiết bị điều hòa không khí thông minh, giúp người dùng sử dụng hiệu quả, không còn những lo lắng như quên tắt điều hòa khi đi ra ngoài lâu, sợ điều hòa quá nóng, quá lạnh có thể ảnh hưởng tới con trẻ hay phải điều chỉnh điều hòa cho phù hợp lúc ít người, nhiều người cùng ở trong một không gian văn phòng...

Số hóa việc quản lý hệ thống điều hòa giúp tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu rủi ro, thất thoát chi phí cho người dùng.

Với BenKon SmartAir - thiết bị giám sát thông minh, người dùng có thể điều khiển nhiều máy lạnh từ xa (không giới hạn khoảng cách) chỉ bằng chiếc điện thoại. Giải pháp này tiên phong trong việc chuyển đổi các thiết bị điều hòa không khí thực tế trở thành một phiên bản thiết bị ảo. Thông qua đó, các gia đình, doanh nghiệp có thể kích hoạt nền tảng số giúp quản lý và tối ưu vận hành toàn hệ thống điều hòa không khí hiệu quả nhất.

Theo CEO và founder của BenKon, anh Trương Minh Đạt (sinh năm 1986), giải pháp SmartAir Benkon là sản phẩm mà đội ngũ sáng lập muốn dành trọn vẹn cho thế hệ tương lai của mình. Thực tế, thời gian các em nhỏ ở trong môi trường máy lạnh sẽ ngày càng nhiều hơn. Việc tạo ra một sản phẩm giúp tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp, tiết kiệm năng lượng mà vẫn đảm bảo không khí sạch xung quanh là rất cần thiết.

Dù mới chỉ được ra mắt vào tháng 3/2022 song Benkon cũng đã ghi nhận được nhiều thành tích ấn tượng và thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng.

Thực tế, BenKon SmartAir hoạt động như một thiết bị điều khiển thông minh cho máy lạnh thông qua app (ứng dụng trên điện thoại hệ điều hành IOS, Android) hoặc quét QR code. Khách hàng thông qua ứng dụng có thể kiểm soát, điều chỉnh nhiệt độ trong từng phòng một cách thuận tiện, hiệu quả.

Benkon SmartAir quản lý tối ưu hệ thống điều hòa không khí, tiết kiệm điện năng cho người dùng một cách hiệu quả.

Hệ thống bao gồm các tính năng chính như đo lường, thống kê, đánh giá, cung cấp các giải pháp phân tích hoạt động và lịch sử vận hành của hệ thống điều hòa không khí như thống kê lượng điện tiêu thụ hàng ngày, thời gian điều chỉnh máy điều hòa, hành vi và thói quen của người sử dụng, chất lượng không khí và môi trường…). Sự tối ưu hóa trong việc cung cấp các giải pháp và tự động hóa hệ thống điều hòa không khí cũng là một điểm cộng lớn đối với giải pháp này bao gồm khả năng cảnh báo tiêu thụ vượt mức, tự động báo máy hỏng, lịch trình bảo trì và vệ sinh, nhận diện ngữ cảnh và đưa ra giải pháp điều khiển thích hợp, duy trì thiết lập chế độ phù hợp nhất.

Khả năng tùy chỉnh cho phép ứng dụng có thể lựa chọn mở điều hòa từng tầng hoặc tất cả các tầng trong tòa nhà. Trong quy mô các hộ gia đình, sản phẩm còn cho phép điều khiển mở rộng tới từng không gian nhỏ như phòng ngủ, bếp, phòng đọc sách... với các chế độ hiển thị như lạnh, thoải mái, tiết kiệm, tắt máy.

Nhờ việc số hóa hệ thống điều hòa không khí với SmartAir Benkon, người dùng có thể kiểm soát, điều chỉnh điều hòa gia đình, văn phòng mọi lúc mọi nơi.

Như vậy, với các tùy chọn kể trên, thậm chí khi ra khỏi nhà, khỏi văn phòng mà quên tắt máy, người dùng thông qua smartphone vẫn có thể tắt từ xa, không phải lo lắng về sự lãng phí điện năng không cần thiết.

Không chỉ vậy, giải pháp còn được tích hợp các tính năng như tổng quát về tình hình sử dụng điện của cửa hàng, của gia đình, từ đó đưa ra cảnh báo nếu máy lạnh hoạt động vượt quá công suất hoặc đến hạn bảo trì, từ đó kiểm soát và quản trị rủi ro một cách tối ưu.

Dù mới chỉ được thành lập từ 2022, BenKon và giải pháp SmartAir của công ty cũng đã nhận được nhiều giải thưởng cao như Vô địch Startup Wheels 2022, Top 20 Startup Viet, chứng nhận đào tạo của Google For Startup, Top 3 chiến thắng mùa thứ ba của cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC) 2023…

Mới đây nhất, cuối năm 2023, giải pháp SmartAir Benkon của công ty cũng được vinh danh là một trong 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất Việt Nam năm 2023 và sẽ nhận được những hỗ trợ cần thiết để phát triển, ứng dụng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Những thành công của Benkon với những giải pháp, sản phẩm "Make in Vietnam" đang cho thấy tiềm năng vô cùng to lớn của ngành công nghiệp công nghệ Việt cũng như các startup Việt trong tương lai, nhằm đem đến những trải nghiệm tiện lợi, thông minh nhất cho người dùng trong nước.