Hành trình về quê ăn Tết: Được tặng mũ bảo hiểm, lì xì và đổ xăng miễn phí

Lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã lập nhiều điểm hỗ trợ tiếp xăng, tặng nước, mũ bảo hiểm… để người dân có chuyến hành trình về quê ăn Tết an toàn.

Chỉ còn một đoạn đường nữa là về đến nhà, nhưng khi thấy trạm hỗ trợ của cảnh sát giao thông Hàm Tân (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận), anh Huỳnh Thanh An vẫn dừng lại để cậu con trai nhỏ nhận quà. Con trai anh dù rất mệt mỏi khi phải ngồi xe máy đi một quãng đường dài về quê nhưng khi được các chú cảnh sát tặng lì xì và gấu bông, cậu bé vui vẻ hẳn lên, dường như mệt mỏi cũng được xua đi.

Anh An chia sẻ, con trai còn nhỏ, vợ chồng anh ban đầu tính về quê bằng ô tô. Nhưng rồi tính toán tiền vé của cả gia đình lượt đi và lượt về, vợ chồng anh lựa chọn đi xe máy để tiết kiệm chi phí. Anh bảo, thấy con trai vui vẻ khi được nhận được quà, anh rất xúc động, cũng gửi lời cảm ơn tới lực lượng cảnh sát giao thông.

Cảnh sát giao thông tiếp sức cho người dân về quê đón Tết
Những xe có trẻ nhỏ, cảnh sát giao thông tặng thêm lì xì và gấu bông

Tại Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân, lực lượng chức năng đã chuẩn bị 350 phần quà gồm: Bánh chưng, nước uống, khăn lạnh, bánh kẹo và trái cây để tặng cho người dân. Trường hợp chở theo trẻ con, trạm sẽ tặng kèm 1 bao lì xì và gấu bông.

Đại diện Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân cho biết, trạm đã phối hợp với các mạnh thường quân để lập điểm tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trên đường về quê đón Tết trên tuyến quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận, hoạt động này tạo thêm điều kiện về vật chất, tinh thần, động viên người tham gia giao thông lái xe an toàn trên đường về quê đón Tết. Việc này cũng góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông và xây dựng hình ảnh đẹp, nhân văn, của người dân Bình Thuận.

Điểm hỗ trợ người dân về quê ăn Tết của Công an tỉnh Bình Định

Tại Bình Định, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định cũng lập nhiều điểm hỗ trợ người dân về quê ăn Tết trên các tuyến quốc lộ. Ngoài tặng nước uống, khăn lạnh cho các tài xế, cảnh sát giao thông còn hỗ trợ đổ xăng cho người dân. Tuy là phần quà nhỏ, nhưng cũng góp phần tuyên truyền cho các tài xế đảm bảo an toàn giao thông, giữ tỉnh táo trên hành trình về quê.

Ở phía Bắc, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La cũng tặng nước uống và mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân đang trên đường về quê để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, hiểu được đặc thù địa phương có nhiều cung đường đèo dốc, thời điểm cận Tết lại có sương mù dày đặc nên cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La còn giúp người dân kiểm tra các điều kiện an toàn của phương tiện tại các điểm tiếp sức.

Cảnh sát giao thông tỉnh Sơn La tặng mũ bảo hiểm cho người dân 

Chiều 4/2, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an cho biết, cao điểm người dân về quê đón Tết, đơn vị này đang tập trung chỉ đạo cảnh sát giao thông các địa phương bố trí lực lượng, phương tiện thực hiện tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho người dân di chuyển an toàn, thuận lợi với tinh thần làm việc "xuyên đêm, xuyên Tết".

Theo Cục cảnh sát giao thông, với tinh thần hỗ trợ người dân về quê ăn Tết được vui vẻ, an toàn, lực lượng cảnh sát giao thông công an các địa phương đã lập nhiều điểm hỗ trợ, tặng quà cho người dân trên các tuyến quốc lộ. Những ngày tới, nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao hơn, tạo áp lực rất lớn đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bên cạnh việc phân luồng giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương sẽ tiếp tục mở thêm điểm hỗ trợ, tặng quà cho người dân về ăn Tết.