Mẹo trang trí nhà cửa đón may mắn và tài lộc năm 2024

Đối với không gian sống, không phải dùng nhiều đồ đạc là sẽ mang lại may mắn. Chỉ khi các món đồ được đặt đúng chỗ thì mới sinh ra vận khí, mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Tết 2024 đang đến gần, nắm chắc các mẹo trang trí nhà cửa trong bài viết này để đón một năm mới hạnh phúc và an khang bạn nhé!

Phong thủy là yếu tố quan trọng đối với gia chủ trong việc đón tài lộc vào nhà. Một số mẹo trang trí nhà cửa đón may mắn, lộc phát dưới đây sẽ giúp bạn không mắc sai lầm!

Vị trí đặt giường ngủ

Sắp xếp giường ngủ phù hợp có thể nâng cao chất lượng giấc ngủ. Môi trường ngủ thoải mái giúp cơ thể thư giãn, thoải mái tinh thần, giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ để đón chào một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Theo mẹo trang trí nhà cửa 2024, giường ngủ nên đặt ở hướng Bắc và Đông Bắc, đây là những vị trí tài lộc tích cực có thể giúp bạn được bao quanh bởi sự giàu có mỗi ngày, tăng cơ hội làm giàu.

Đặt giường ngủ ở vị trí phong thủy

Ngược lại, không nên đặt hướng Đông Nam và Tây vì trong năm 2024 có sao Ngũ hoàng (nhập hướng Tây) và sao Nhị Hắc (nhập hướng Đông Nam) mang ý nghĩa xui xẻo, bệnh tật chứa nhiều khí xấu. Giường đặt ở hai vị trí này đều không tốt cho sức khỏe, lâu dần khiến các thành viên trong gia đình dễ bị đau bệnh. Thêm vào đó, nếu khu giường ngủ này bí bách, ngột ngạt và bừa bộn cũng dễ làm tăng những điều xấu.

Vị trí đặt ghế sofa

Cả giường và ghế sofa đều là nơi sử dụng phổ biến để nằm, ngồi. Sau một ngày dài bận rộn, thật thoải mái khi ngồi trên ghế xem phim, đọc sách hoặc nằm ườn thư giãn, nghe nhạc, hít thở không khí thoải mái trong nhà. Vì thế mà vị trí đặt sofa trong năm 2024 cũng cần được xem trọng. Trước khi Tết về, hãy mua ghế sofa hoặc dịch chuyển, sắp xếp món đồ này tránh hướng Đông Nam và hướng Tây.

Bố trí vị trí đặt ghế sofa hợp với phong thủy

Ngoài ra, cần đặt ghế dựa vào bờ tường vững chắc, điều này tạo ra điểm tựa lưng, đồng thời có ý nghĩa nâng cao địa vị của bạn trong gia đình, trong công việc.

Vị trí đặt tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị điện tử cần có trong mỗi gia đình, giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng chú ý đến vấn đề đặt tủ lạnh như thế nào cho may mắn, phong thủy. Mặc dù chỉ là vật dụng bổ trợ cho cuộc sống nhưng món đồ này cũng đại diện cho nhiều điều may mắn.

Theo mẹo trang trí nhà cửa đón năm mới 2024, tủ lạnh trong nhà không nên đặt ở hướng Đông Bắc, hướng Bắc hoặc chéo với cửa ra vào phòng khách. Đường chéo của cửa ra vào phòng khách (nhìn xiên sang góc chéo 45 độ đến góc tường) sẽ không may mắn vì đây là góc tài vị của gia đình.

Đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp chủ nhà giàu nứt đố đổ vách - Trung tâm  mua sắm Hồng Hà

Ở các khu vực tài lộc trong nhà, không nên đặt những vật nặng, thiết bị có kích thước lớn để tránh gây ảnh hưởng tới tài lộc của cả nhà. Đồng thời, các thiết bị điện như điều hòa, quạt đứng cũng không nên đặt ở vị trí góc nhà vì một mặt cản sự giàu có, mặt khác gió sinh ra khi hoạt động có thể dễ dàng “thổi” đi may mắn, tài lộc, cản trở việc tích lũy tài sản.

Mẹo trang trí nhà cửa khi đặt bể cá

Trong phong thủy, nước tượng trưng cho của cải dồi dào nên nhiều người sẵn sàng đặt bể cá trong nhà, vừa để thu hút tài lộc, vừa có tác dụng tăng lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Năm 2024, tốt nhất hãy đặt bể cá ở hướng Đông, Nam và Tây Bắc, tránh đặt hướng Tây Nam.

Cách bố trí bể cá cảnh vừa đẹp vừa phong thủy trong nhà

Đặt bể cá hướng Đông có thể giúp cải thiện hiệu suất làm việc, hài hòa các mối quan hệ cá nhân. Đặt bể cá hướng Tây Bắc cải thiện sự nghiệp và các vấn đề học tập của thành viên trong gia đình. Bể cá đặt ở hướng Nam giảm thiểu thất thoát tiền bạc, kinh tế. Nếu đặt bể cá theo hướng Tây Nam, gia đình bạn có thể sẽ phải đối mặt với cuộc chiến giữa thủy và hỏa, làm gián đoạn từ trường và sinh khí may mắn trong nhà.

Vị trí bàn làm việc, bàn học

Trong năm 2024, bàn làm việc, bàn học thích hợp đặt ở hướng Tây Bắc vì đây là hướng thịnh vượng trong năm nay. Nếu các thành viên trong gia đình thường xuyên học tập, làm việc ở đây sẽ giúp phát triển trí tuệ, kích thích tư duy, sáng suốt trong học tập và đạt kết quả cao như mong muốn.

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy đem lại may mắn

Hy vọng một số mẹo trang trí nhà cửa đón Tết trong bài viết này có thể giúp các bạn có thêm kiến thức về phong thủy để năm mới 2024 đón Tết trọn vẹn, may mắn và tài lộc sum vầy.