Sân bay Tân Sơn Nhất: Đón 136.000 lượt khách trong ngày mồng 4 Tết

Vào mùng 3 Tết, sân bây Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 126.000 khách. Sang đến ngày mùng 4 Tết, con số này đã tăng vọt lên hơn 136.000 lượt hành khách.

Mùng 4 Tết (tức ngày 13/2), theo dự kiến sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) sẽ khai thác 834 chuyến bay đến và đi với hơn 136.000 lượt hành khách. Tổng số chuyến bay đến là 414 với hơn 76.000 lượt hành khách (gần 54.000 hành khách đến ga trong nước và hơn 22.000 hành khách đến ga quốc tế).

So với 3 ngày trước, lượng khách đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong mùng 4 Tết bắt đầu tăng cao. Như vào mùng 3 Tết, sân bây Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 126.000 khách với 63.000 hành khách đến (chủ yếu đến ga trong nước, hơn 41.000 hành khách).

Cao điểm trước Tết Nguyên đán, Cảng hàng không quốc tế Tân Sân Nhất đã xảy ra tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến khiến rất đông hành khách phải chờ đợi hàng giờ tại sân bay. Thế nên, trong dịp cao điểm Tết nguyên đán, đặc biệt ở chiều đến TP. HCM sau kỳ nghỉ, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các phương án đảm bảo phục vụ hành khách.

Hiện sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai phân lại luồng tuyến của xe taxi tại ga quốc nội. Làn đường riêng dành cho xe taxi công nghệ đã được mở để khách ra vào được đúng nơi, đúng chỗ, không ùn ứ trước cửa nhà ga. Trước đó, các hãng taxi, xe công nghệ cũng đã cam kết với phía sân bay bằng văn bản về bố trí xe, đảm bảo phục vụ hành khách tại sân bay dịp trước Tết khi khách đi và sau Tết khi khách đến.

Hiện tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang áp dụng mô hình phối hợp ra quyết định tại cảng hàng không sân bay (A-CDM). Cụ thể, cảng sẽ phối hợp trong công tác triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot để khai thác phù hợp năng lực nhà ga.

Từ 13h ngày 6/2 (27 Tết), tại khu vực ra vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) đã triển khai thử nghiệm hệ thống thu phí không dùng tiền mặt. Với việc áp dụng đa dạng các hình thức thanh toán khi lưu thông qua sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tạo điều kiện tốt cho chủ phương tiện, giảm tối đa thời gian dừng/ đỗ xuống còn dưới 5 giây/giao dịch, giải quyết các bất tiện khi dùng tiền mặt cho chủ phương tiện.