30 Tết Giáp Thìn 2024: Đường hoa xuân rực rỡ khắp cả nước

Trên khắp cả nước, các đường hoa xuân được đầu tư công phu đã mở cửa, thu hút hàng nghìn người dân tham quan và trải nghiệm...

Hà Nội

Ở phía Tây Thủ đô, đường hoa Home Hanoi Xuan 2024 (khu đô thị Mailand Hanoi City, Hoài Đức) thu hút rất đông người tới tham quan, trải nghiệm văn hóa truyền thống, tìm hiểu về phong vị Tết cổ truyền. Đường hoa xuân lớn bậc nhất phía Tây Thủ đô có chủ đề “Tết triệu sắc Việt, Xuân vạn sinh sôi”.

Tại đường hoa này, Tết Việt ở cả ba miền được khắc họa rõ núi rừng Đông Bắc, nét Tết Hà Thành đến đặc trưng Tết miền Nam, miền Tây với sông nét từ sắc Tết hoa, trên bến dưới thuyền, vườn vạn sinh sôi...

Điểm nhấn đường hoa là hình ảnh rồng vàng vươn cao - linh vật rồng năm Giáp Thìn ngay tại cổng chào. Rồng được tạo tác tinh tế từ mây, tre, lá xen lẫn hoa cỏ, điểm xuyết yếu tố tự nhiên mộc mạc là các vật liệu thân thiện với môi trường.

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2024 được mở cửa tự do từ 8h30 đến 21h cho đến hết ngày 14/2 (tức mồng 5 Tết).

Đà Nẵng

Năm nay, thành phố Đà Nẵng đầu tư gần 20 tỷ đồng trang trí hoa ở 15 vị trí và 6 vị trí trang trí điện chiếu sáng dọc tuyến đường Bạch Đằng (quận Hải Châu). Đường hoa tại Đà Nẵng đón người dân vui chơi đến hết ngày 19/2.

Điểm nhấn của đường hoa Đà Nẵng là các linh vật rồng này có hiệu ứng phun lửa, phun khói, phun nước... tạo không khí ngày xuân.

Bình Thuận

Năm nay, đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024 tại Bình Thuận được mở tại Công viên Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết. Đường hoa chia thành bốn phân đoạn với các tiểu cảnh, mô hình, hoa kiểng mang đậm nét đặc trưng của văn hóa, lịch sử bản địa.

Đường hoa còn có mục đích chào mừng kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024). Đường hoa mở cửa phục vụ người dân và du khách đến hết ngày 15/2.

Kiên Giang

Đường hoa xuân Rạch Giá (Kiên Giang) với chủ đề "Tinh hoa tết Việt" có quy mô 2.800m2. Đường hoa xuân được thiết kế theo hình chữ S tượng trưng cho bản đồ Việt Nam, được thực hiện trong 35 ngày. Chi phí cho đường hoa này khoảng 3 tỷ đồng.

Đường hoa góp phần mang không khí Tết và không gian vui xuân cho người dân cũng như du khách khi đến với thành phố Rạch Giá dịp Tết đến xuân về.

Tiền Giang

Đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024 tại Tiền Giang có 9 đại cảnh như: Hoa thơm trái ngọt; Đậm đà bản sắc dân tộc; Cá chép hóa rồng; Ngày xuân long phụng sum vầy; Phồn vinh thịnh vượng… và có gần 20 tiểu cảnh đặc sắc. Cổng chào được thiết kế theo mô tuýp Lưỡng long chầu nguyệt, với điểm nhấn là logo tỉnh Tiền Giang “Vàng gold” được đặt trân trọng tại vị trí trung tâm.

Đường hoa còn có sự xuất hiện của 5 con rồng chibi với thiết kế vui nhộn. Ngoài ra, khách tham quan có thể hái lộc đầu xuân qua các mô hình thỏi vàng và đồng tiền vàng tại đường hoa. Ban tổ chức chia sẻ, hoạt động này có ý nghĩa cầu mong vạn sự như ý, sung túc đong đầy trong năm mới.

Đường hoa tại Tiền Giang mở của đón người dân tới tham quan, vui chơi từ ngày 26 tháng Chạp đến hết mồng 5 Tết.

TP. HCM

Tại TP. HCM, hàng năm đường hoa xuân Nguyễn Huệ luôn được người dân địa phương và du khách yêu thích. Năm nay, đường hoa xuân Nguyễn Huệ có chủ đề Xuân yêu thương, Tết sum vầy.

Với độ dài khoảng 700m, điểm nhấn của đường hoa là cặp linh vật rồng ở đầu đường Nguyễn Huệ, đoạn gần UBND thành phố. Đôi rồng mang tên gọi Lưỡng Long triều liên uốn lượn đan xen nhau, đối xứng trên đường hoa. Mỗi con rồng dài khoảng 120m. Đây là kỷ lục kích thước linh vật to, dài nhất xuất hiện trên đường hoa trong 21 năm qua. Thân rồng nhiều màu sắc rực rỡ, đan chéo vào nhau cao hơn 10m, tạo mái trần trang trí đẹp mắt.