Ấn tượng với căn hộ cũ 62m2 được cải tạo thành không gian sống tràn ngập ánh sáng

Với diện tích vỏn vẹn 62m2, sau khi cải tạo, căn hộ nằm tại một tòa chung cư cũ ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã trở nên đẹp mắt, ấn tượng và tràn ngập ánh sáng.

Theo tìm hiểu, trước khi cải tạo căn hộ có phòng khách, bếp, một phòng ngủ, phòng để đồ và hai nhà vệ sinh. Nhóm thiết kế cho biết công năng của căn hộ này có nhiều điểm bất hợp lý.

Qua khảo sát, nhận thấy ban công có nhiều cây xanh là điểm nhấn của căn hộ, nhóm thiết kế đã triển khai giải pháp tối ưu không gian, mang lại sức sống cho căn nhà. Do đó, tầm nhìn ra ban công xanh mát được mở rộng hết cỡ nhằm kết nối trực tiếp với phòng khách thông qua bục ngồi.

Hiện trạng căn hộ trước khi được cải tạo

Phòng để đồ đã được lược bỏ, thay vào đó là phần tường xây bằng hệ tủ gỗ ngăn phòng. Thiết kế này vừa giúp tiết kiệm diện tích căn hộ, vừa bố trí linh hoạt không gian sống sau này. Khi phòng để đồ bị bỏ, các đồ dùng của căn phòng này được chuyển vào hệ tủ mới.

Căn hộ sử dụng nội thất đơn giản với màu sắc đồng nhất, tiết kiệm vật dụng trang trí. Ở vị trí đèn downlight, trần thạch cao cũng được tính toán rút gọn với những công năng cụ thể cho từng vị trí.
Như đã nói, điểm nổi bật của căn hộ là khu vực ban công phủ đầy cây xanh. Điều này đã khiến không gian phòng khách và ban công như hòa làm một, mang tới cảm giác thoáng đãng, rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên.
Không gian khu vực bếp – ăn cũng được nới rộng nhờ bỏ phòng để đồ. Liền kề bàn ăn, nhóm thiết kế đã bố trí bục ngồi thư giãn bên cửa sổ rộng.
Mặt bằng căn hộ trước khi được cải tạo
Nhờ tận dụng ô cửa kính lớn, phòng ngủ tích hợp không gian làm việc tại nhà và luôn ngập tràn ánh sáng. Nội thất tối giản, đủ để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia chủ và đảm bảo căn nhà luôn gọn gàng, ngăn nắp.
Phần tủ quần áo có tone màu đồng nhất giúp không gian nội thất có sự kết nối giữa các phòng chức năng
Khu vực vệ sinh nằm ở vị trí bất lợi nên phần tường được tỉa thấp để lấy ánh sáng, tạo cảm giác thông thoáng cho không gian
Mặt bằng đã được cải tạo. Căn hộ này được hoàn thiện vào năm 2023, chi phí cải tạo không được tiết lộ.

Đơn vị thiết kế, thi công: TPAC Architects
Ảnh: Wuyhoang Studio