Căn nhà 5 tầng giữa lòng Sài Gòn, chi phí hoàn thiện chỉ 2.5 tỉ đồng vẫn đẹp khó cưỡng

Giữa lòng Sài Thành, một ngôi nhà 5 tầng đẹp nổi bật đã được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu ở của gia chủ và các phòng riêng biệt để cho thuê.

Căn nhà  có tên là Dual House, nằm tại một con hẻm lớn ở quận Bình Thạnh, TP. HCM. Ngôi nhà được kiến trúc sư Tạ Vĩnh Phúc cùng các cộng sự là nhóm Room +Design & Build thiết kế theo mong muốn của gia chủ với chức năng “hai trong một”.

Ngôi nhà được xây dựng 5 tầng, trong đó 3 tầng dưới là không gian sinh hoạt của gia chủ còn 2 tầng trên bố trí thành 3 phòng cho thuê khép kín cùng sân thượng. Được biết chi phí hoàn thiện cho ngôi nhà này là 2.5 tỉ đồng.

Để tận dụng tiện ích tối ưu, đồng thời tạo nên mặt tiền ấn tượng cho ngôi nhà, các kiến trúc sư đã quyết định bố trí các cửa và ban công hình tam giác nương theo các cạnh xéo của mặt tiền.

Ngôi nhà được thiết kế 2 cầu thang riêng biệt; một chiếc cầu thang trong nhà dành cho gia chủ và chiếc còn lại nằm cạnh nhà dành cho khách thuê phòng. Mặc dù có phòng cho thuê nhưng do thiết kế thông minh nên vấn để sinh hoạt riêng của gia đình không quá ảnh hưởng.

Ngôi nhà có mặt tiền bị méo, gấp khúc thành hai cạnh

Ngôi nhà có tất cả 6 phòng ngủ và 6 phòng tắm. Các phòng cho thuê đều được trang bị hệ thống vệ sinh kép kín, nhà bếp… Do được sắp xếp hợp lý nên không gian không hề chật chội. Dù căn phòng nằm ở mặt trước hay mặt sau thì đều được đón ánh sáng tự nhiên thông qua hệ vách kính đóng mở linh hoạt.

Tầng 1 của ngôi nhà được bố trí một khoảng sân với cầu thang dành cho khách đi lên khối phòng cho thuê ở tầng 2 và 3.
Phòng bếp - ăn được khéo léo bố trí trong không gian mở theo chiều dọc nhà. Gầm cầu thang được thiết kế thành các hộc chứa đồ, bao gồm cả kệ tivi vừa tiết kiệm diện tích vừa tận dụng tối đa các khoảng không gian trống.
Hệ cửa kính đã khiến cho không gian phòng ăn - bếp tràn ngập ánh sáng tự nhiên
Phòng ngủ chính được thiết kế với vách kính lớn và ban công rộng để gia chủ dễ dàng chiêm ngưỡng cảnh quan tự nhiên, đón ánh sáng và gió trời từ vườn cây lâu năm của mảnh đất đối diện.
Một góc view từ tầng lửng của ngôi nhà
Không gian phòng cho thuê cũng tràn ngập ánh sáng và cây xanh
Phía trên sân thượng, nhóm thiết kế đã biến nơi đây như một khu vườn với các loại cây cảnh và dây leo đa dạng. Nhằm giảm thiểu thời gian chăm sóc cây cối, hệ thống tưới tự động được sử dụng. Điều này khiến gia chủ vô cùng hài lòng.