Giá chung cư tại các dự án ở Long Biên tăng chóng mặt trong năm 2023 - 2024

Long Biên là một trong những quận vùng ven Hà Nội có cơ sở hạ tầng phát triển, đây cũng là nơi dừng chân, an cư lạc nghiệp của nhiều người. Với sự phát triển này, tốc độ tăng giá của thị trường chung cư ở Long Biên không hề thua kém khu vực trung tâm.

Giá chung cư leo thang, Long Biên cũng không ngoại lệ

Vì tài chính không cho phép, rất nhiều hộ gia đình trẻ đã quyết định mua chung cư ở vùng ven trung tâm Hà Nội. Thế nhưng tới khi tìm hiểu, những người này đã “ngã ngửa” vì giá chung cư khu vực quận Long Biên leo thang nhanh khống kém khu vực trung tâm.

Theo Lao Động, hiện nay giao thông từ quận Long Biên vào nội thành Hà Nội khá thuận tiện, nhiều gia đình đã quyết định rời phố qua cầu, tuy nhiên giá chung cư ở đây đang được rao bán khá cao. Cụ thể chung cư NO-08 Giang Biên đang được bán với giá trung bình khoảng 33 triệu/m2. Trong khi đó, cuối năm 2021, chung cư này chỉ giao bán với giá trung bình 27,2 triệu/m2. Như vậy chỉ trong vòng 1 năm, giá bán tại dự án đã tăng tới 4,4%.

Chung cư tại dự án Le Grand Jardin Sài Đồng tăng 9,5% trong vòng 1 năm

Tại khu vực Sài Đồng (Long Biên), chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng đang được rao bán với mức khoảng 35,5-48 triệu đồng/m2. Trước đó cuối năm 2020, giá bán căn hộ tại chung cư này chỉ dao động từ khoảng 24-32 triệu đồng/m2. Chỉ trong vòng 1 năm, giá bán tại dự án đã tăng 9,5%.

Đang rao bán với mức giá khoảng 47-54,2 triệu đồng/m2 là chung cư HC Golden City ở Bồ Đề, Long Biên. Được biết vào khoảng quý 4/2020, giá bán trung bình căn hộ chung cư dao động từ khoảng 33,3-45,8 triệu đồng/m2. Chỉ trong 2 năm, giá bán tại đây đã tăng tới 15,6%.

Khu vực Việt Hưng, Long Biên cũng có giá chung cư tăng nhanh, cụ thể như dự án Vinhomes Symphony Riverside. Chung cư này đang được rao bán với giá trung bình 58,3 triệu đồng/m2. Quý 4/2020, giá bán trung bình căn hộ chung cư tại dự án chỉ dao động từ khoảng 37,9 triệu đồng/m2. Chỉ trong 1 năm, giá bán tại dự án đã tăng 7,2%.

Năm 2024 giá sơ cấp chung cư có thể tăng tới 8%

Có thể thấy thời gian vừa qua thị trường bất động sản gặp khá nhiều khó khăn, thế nhưng phân khúc chung cư vẫn duy trì thanh khoản tốt. Sở dĩ giá chung cư ở Hà Nội và TP. HCM liên tục tăng cao trong những năm qua là do nhu cầu ở thực cao, trong khi nguồn cung khan hiếm. Hiện nay, tốc độ tăng giá chung cư ở khu vực Thủ đô cao hơn hẳn so với TP. HCM. Điều này khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó, tốc độ tăng của bất động sản ở TP. HCM luôn cao hơn Hà Nội.

Giá chung cư tại Hà Nội tăng cao so với TP. HCM

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 4/2023, chung cư Hà Nội đã tăng giá so với quý 1/2023. Cụ thể căn hộ cao cấp tăng 8%, căn hộ trung cấp tăng 9% và 6% là căn hộ bình dân.

Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam - Ông Nguyễn Văn Đính thông tin, trong năm 2024, giá sơ cấp căn hộ sẽ tiếp tục tăng khoảng 3 - 8%. Tình trạng này sẽ tiếp tục duy trì, nếu một số chủ đầu tư không gặp khó khăn về dòng tiền. Hiện tại, số lượng dự án nhà ở thương mại nhất là phân khúc bình dân, trung cấp được cấp phép mới rất ít và có xu hướng sụt giảm tiếp. Thời gian tới, mặt bằng giá chung cư Hà Nội sẽ tiếp tục đi lên.

Trong năm qua, bên cạnh các dự án có nguồn hàng sơ cấp mở bán với giá cao thì giá chung cư Hà Nội thuộc các dự án thứ cấp đã đi vào vận hành thuộc các quận nội thành Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hà Đông cũng tăng giá mạnh. Mức tăng trung bình 200-600 triệu đồng/căn trong khoảng một năm.