Giúp tài xế thu gom hàng trong giá rét: Lòng tốt vẫn hiển hiện quanh ta!

Chiếc xe đầu kéo bị lật khiến hàng chục tấn hàng hóa bị đổ ra đường. Trong thời tiết giá rét, rất đông người dân tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã giúp tài xế thu gom hàng suốt 1 ngày.

Sáng 24/1, chiếc xe đầu kéo biển số Lào đang lưu thông trên quốc lộ 15 (đoạn qua xã Hà Linh (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) thì bất ngờ lật nghiêng. Vụ tai nạn không gây thương vong về người nhưng hàng hóa hóa trên xe đổ tung tóe ra đường. Chiếc xe đầu kéo này chở theo khoảng 60 – 70 tấn sắn.

Ngay khi phát hiện vụ tai nạn, cảnh sát giao thông có mặt phân luồng, điều tra nguyên nhân. Xe cứu hộ giao thông cũng được điều động tới giải phóng phương tiện gặp nạn.

Người dân giúp tài xế vận chuyển hàng trong thời tiết giá lạnh

Ông Bùi Ngọc Du - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hà Linh, cho biết thời điểm xảy ra tai nạn, nhiệt độ trên địa bàn khoảng 11-12 độ C, lạnh buốt. Song hàng chục người dân địa phương sau khi nghe tin đã tự nguyện đến hiện trường giúp tài xế khuân vác hàng hóa từ thùng xe đến địa điểm tập kết. Sau đó, người dân tiếp tục giúp tài xế chuyển hàng hóa lên phương tiện khác.

Số lượng hàng hóa quá lớn nên dù được lực lượng chức năng và người dân giúp đỡ gom hàng thì đến tận đầu giờ tối nay 24/1 mới kết thúc.

Trước đó, ngày 17/1, chiếc xe tải biển kiểm soát Nghệ An do tài xế tên H. điều khiển đang lưu thông trên quốc lộ 1, đoạn cầu Lồi (xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cũng bị lật do đường trơn. Khi bị lật, xe tải đã húc đổ một đoạn rào cứng ngăn cách đường khiến hàng trăm két bia đổ tung tóe xuống đường.

Người dân địa phương và người đi đường giúp tài xế thu gom bia, xếp gọn gàng để chủ hàng vận chuyển đi nơi khác, giải phóng đường.

Người dân hỗ trợ thu gom bia

Năm ngoái, tại đoạn đường tránh Quốc lộ 1A đoạn qua Tổ dân phố 1, phường Phổ Minh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, xe tải mang biển số 81H-016.85 do anh Lê Thánh Sơn (SN 1989, tổ 2 phường Trần Hưng đạo, TP Kon Tum) điều khiển đi từ hướng Nam ra Bắc thì bất ngờ mất tay lái, lật xuống ruộng. Vụ tai nạn đã khiến hàng hóa là trái cây đổ xuống đường. May mắn, người dân địa phương đã giúp đỡ anh Sơn thug om hàng hóa.

Những hành động đẹp trên phần nào đã xóa đi hình ảnh xấu xí người dân ùa tới hôi của trong nhiều vụ việc mà mới đây nhất là tối 13/1, trên quốc lộ 9 đoạn qua huyện Đakrông (Quảng Trị), một xe tải chở gạo biển kiểm soát Nghệ An bị lật, tài xế mắc kẹt trong cabin. Lợi dụng tình huống này, nhiều người dân đã đến "hôi của", lấy đi các bao gạo đổ ra đường, thậm chí có người trèo cả vào thùng xe tải để lấy gạo. Phải đến khi được chính quyền vận động, người hôi của mới mang trả lại gạo.