Năm 2024, những tuổi nào xây nhà, mua bất động sản sẽ có nhiều tài lộc?

Người Việt thường có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Điều này cho thấy việc xem tuổi rất quan trọng đối với các sự kiện lớn, nhất là xây nhà, mua bất động sản. Xem tuổi kỹ sẽ giúp gia chủ tránh phạm phải những điều không mong muốn và rước về tài lộc, sức khỏe.

Với người Việt Nam, xem tuổi trước khi xây nhà, mua bất động sản là việc vô cùng quan trọng. Bởi làm nhà là sự kiện trọng đại trong đời mỗi người nhằm tiến tới một cuộc sống an cư lạc nghiệp.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm 2024 những tuổi không phạm vào các hạn Kim Lâu, Hoang Ốc có thể động thổ, xây nhà và giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, may mắn.

Theo chuyên gia, năm Giáp Thìn 2024 sẽ có các tuổi tốt có thể xây nhà là Bính Tuất 1946, Kỷ Sửu 1949, Ất Mùi 1955, Đinh Dậu 1957, Mậu Tuất 1958, Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1967, Quý Sửu 1973, Nhâm Tuất 1982, Ất Sửu 1985, Tân Mùi 1991, Giáp Tuất 1994…

Trong vấn đề đầu tư bất động sản, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng một số tuổi tốt, có thể mạnh dạn đầu tư làm ăn trong năm nay là những tuổi có chữ Giáp đi kèm và những người năm sinh có đuôi số 4. Đơn cử như Giáp Tý 1984, Giáp Tuất 1994…

Dễ phát hơn cả là các tuổi Giáp như Giáp Dần 1974, Giáp Thân 2004. Bên cạnh đó, các tuổi Kỷ, Quý, Đinh cũng có một số tuổi dễ làm ăn trong năm nay như Đinh Hợi 2007, Kỷ Hợi 1969, Quý Hợi 1983.

Ảnh minh họaNhãn

Năm 2024, nếu gia chủ phạm phải những yếu tố tuổi tác nhưng bắt buộc xây nhà, mua bất động sản thì có thể mượn tuổi của những người không bị phạm để nhờ xây dựng nhà cửa.

Lưu ý, nên ưu tiên mượn tuổi những người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Nên mượn tuổi của người cao tuổi hơn, khỏe mạnh, hơn chức vụ của mình, có vai vế trong dòng họ, gia đình hòa thuận, làm ăn khấm khá…

Trong quá trình xem tuổi xây nhà, để việc khởi công được suôn sẻ và thuận lợi thì gia chủ cũng cần xem hướng tốt cho ngôi nhà của mình. Cụ thể: Hướng Nam là hướng sinh khí, nếu ngôi nhà hướng về phía Nam nó sẽ mang đến nhiều phúc lộc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Hướng Đông Nam là hướng phúc đức, hướng này thường mai lại sự thành công, phát triển trong kinh doanh, buôn bán, giúp gia chủ vượt qua được sóng gió, trắc trở. Hướng Đông là hướng phục vị, hướng này sẽ khiến gia đình nhận được sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè. Hướng Bắc là hướng thiên y đón nhận sự che chở từ trời và có thể mang lại sức khỏe cho gia đình, giúp tránh khỏi những vận hạn, xui rủi.