Ngành đường sắt bổ sung tiếp gần 2.000 chỗ dịp Tết

Sau 3 lần bổ sung chỗ vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, ngành đường sắt tiếp tục nối toa, sắp xếp thêm gần 2.000 chỗ phục vụ Tết Nguyên đán 2024.

Tính đến nay, ngành đường sắt đã bán khoảng 265.000 vé cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đánh giá nhu cầu của người dân về quê đón Tết vẫn còn rất cao, ngành đường sắt tiếp tục bổ sung thêm vé tàu Tết. Theo đó, ngành đường sắt tổ chức nối thêm toa vào các đoàn tàu khách, bổ sung gần 2.000 chỗ trong các ngày cao điểm Tết Giáp Thìn. Đây là lần bổ sung chỗ thứ 4 của ngành đường sắt.

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện nay số vé từ trước ngày 1/2 và ngày 8,9/2 (20, 21, 22 và 29, 30 tháng Chạp) vẫn còn đi tất cả các ga; từ ngày 2- 7/2 (23 - 28 tháng Chạp) vé còn ít, chủ yếu là ghế ngồi mềm và ghế phụ.

Sau Tết, từ ngày 10 - 13/2 và từ ngày 18/2 trở về sau (mùng 1 - 4 và mùng 9 trở về sau), vé đi tất cả các ga đều còn; từ ngày 14-17/2 (mùng 5 - 8), vé còn ít, chủ yếu là ghế ngồi mềm và ghế phụ.

Ngành đường sắt bổ sung thêm gần 2.000 chỗ

Trước đó, trong đợt bổ sung thứ 3, ngành đường sắt đã nối toa với 7.000 chỗ ngồi. Hàng nghìn chỗ được ngành đường sắt bổ sung này thuộc 6 chuyến tàu từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Vinh, Phan Thiết.

Ngành đường sắt mở bán vé tại tất cả các kênh bán vé của ngành đường sắt gồm website, các ứng dụng ví điện tử, app bán vé tàu trên thiết bị di động hoặc trực tiếp tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé của ngành đường sắt hoặc gọi tới các tổng đài bán vé.

Do vậy, để đảm bảo quyền lợi, tránh tình trạng mua phải vé giả, vé không đúng thông tin, vé bị cạo sửa giá vé, ngày đi tàu (không có giá trị đi tàu), ngành đường sắt khuyến cáo khách hàng không mua vé qua các đối tượng trung gian cò mồi, chợ đen, mạo danh nhân viên đường sắt…

Hành khách nên ra ga trước giờ tàu chạy khoảng 30 phút và lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ của mình để tránh nhỡ tàu. Tại cửa vào ga và cửa toa tàu, nhân viên đường sắt sẽ tổ chức kiểm soát thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân. Hành khách có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên thẻ lên tàu mới được vào ga đi tàu.