Phiên chợ Tết 0 đồng - Ấm áp nghĩa tình ngày Tết

Phiên chợ Tết 0 đồng tại Trường Chuyên Thái Bình đã thu hút gần 1.500 khách hàng đến tham dự. Ước tính hàng hóa phục vụ tại phiên chợ đặc biệt này lên tới 2 tỷ đồng.

Ngày 4/2, "Phiên chợ Tết 0 đồng" được Hội cựu học sinh THPT Chuyên Thái Bình tổ chức ngay tại Trường THPT Chuyên Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Năm nay, Ban tổ chức đã huy động được 15.000 suất hàng hóa, mỗi suất trị giá tối thiểu 50.000 đồng. Tổng giá trị hàng hóa tham gia phiên chợ ước tính 2 tỷ đồng. Số lượng khách tới phiên chợ khoảng 1.500 người, cao gấp đôi so với năm ngoái.

Bà Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và thầy Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Bình tham quan các gian hàng tại “Phiên chợ Tết 0 đồng”
Rất đông người dân đến tham dự Phiên chợ Tết 0 đồng
Ô tô chở miễn phí người dân tới phiên chợ

Để người dân có thể thuận lợi tới tham dự phiên chợ đặc biệt này, Ban tổ chức đã bố trí hàng chục chuyến xe 45 chỗ chở miễn phí người dân ở các huyện xa trong tỉnh về Trường THPT Chuyên Thái Bình - nơi tổ chức Phiên chợ Tết 0 đồng.

Các mặt hàng được bán tại phiên chợ đều để phục vụ cho ngày Tết như thực phẩm, đồ gia dụng, đồ trang trí Tết... Mỗi người dân tới tham dự được tặng 1 thẻ có sẵn 10 ô đổi hàng. Mỗi ô đổi hàng tương ứng với 1 mặt hàng.

Trước đó, Ban tổ chức và các cựu học sinh Chuyên Thái Bình cũng đã trực tiếp tới những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn tỉnh để tặng thẻ mua hàng miễn phí tại Phiên chợ 0 đồng.

Nhiều hàng hóa thiết thực cho ngày Tết được trao tận tay người dân

Phiên chợ 0 đồng là sáng kiến của tập thể Hội cựu học sinh Trường THPT Chuyên Thái Bình, được thực hiện từ năm 2019. Tuy nhiên, những năm đầu, phiên chợ đặc biệt này được tổ chức ở Hà Nội. Phải đến năm ngoái, Phiên chợ Tết 0 đồng mới được tổ chức ở Thái Bình với mong muốn góp phần chăm lo đời sống người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh.

Phiên chợ Tết 0 đồng đã được Hội cựu học sinh Trường THPT Chuyên Thái Bình tổ chức nhiều năm

Ông Chu Quốc Hoàn, Chủ tịch Hội cựu học sinh chuyên Thái Bình, kiêm Trưởng Ban tổ chức chia sẻ, tiếp nối thành công của năm 2023, Hội tiếp tục tổ chức “Phiên chợ Tết 0 đồng - Thái Bình 2024”. Mong muốn của Ban tổ chức, cũng như các thế hệ học sinh của trường, các đơn vị doanh nghiệp, mạnh thường quân là giúp người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh, người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, học sinh nghèo… có được một cái Tết tươm tất hơn. Khi cái Tết ấm no hơn thì tâm thế đón Tết cũng sẽ vui vẻ, lạc quan hơn.

Trẻ em tới tham gia phiên chợ đặc biệt cũng có nơi để vui chơi

Thầy Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Bình bộc bạch: Phiên chợ Tết 0 đồng đã góp phần lan toả yêu thương, ấm tình người và có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau. Mỗi món thực phẩm trao đi sẽ giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ai cũng được đón Tết “không ai bị bỏ lại phía sau”, cùng gia đình đầm ấm và đong đầy yêu thương.