Siêu dự án rộng 930ha tại Long An tìm kiếm chủ đầu tư

Với quy mô hơn 930 ha, Khu đô thị mới Tân Mỹ (tỉnh Long An) đang yêu cầu vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư tối thiểu khoảng 3 tỉ USD tương đương 11.100 tỉ đồng.

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An đã phát thông báo tìm nhà đầu tư cho dự án Khu đô thị mới Tân Mỹ. Dự án này có quy mô sử dụng đất hơn 930ha, nằm tại xã Tân Mỹ (huyện Đức Hòa, Long An). Dự án phát triển theo mô hình đô thị mới, thông minh, sinh thái với khoảng 81.000 người.

Theo quy hoạch, dự án sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 13.000 nhà ở liền kề, biệt thự theo tiêu chuẩn bàn giao thô, gần 7.300 căn chung cư, nhà ở xã hội là hơn 7.000 căn và gần 4.000 căn nhà thấp tầng tái định cư.

Dự án Khu đô thị mới Tân Mỹ có tổng mức chi phí thực hiện gần 60.200 tỉ đồng. Chi phí trên chưa bao gồm phí bồi thường, hỗ trợ. Trong đó chi phí tái định cư là 14.200 tỉ đồng. Qua đó, tỉnh này yêu cầu vốn chủ sở hữu tối thiểu của nhà đầu tư khoảng  11.100 tỉ đồng.

Dự án có tiến độ triển khai trong 7 năm, thời hạn 50 năm. Ngày 15/3 tới là hạn nộp hồ sơ đăng ký thực thiện dự án.

Long An đang tìm kiếm chủ đầu tư cho dự án Khu đô thị mới Tân Mỹ

Trước đó, quy hoạch Khu đô thị Tân Mỹ đã được UBND tỉnh Long An phê duyệt với ba phân khu chức năng chính. Khu A nằm ở cửa ngõ phía Nam được định hướng là khu đô thị mật độ cao với các tổ hợp công trình dịch vụ, công cộng hiện đại, cụm công viên cây canh. Với việc giáp tuyến đường tỉnh 825, khu này được xem là lõi trung tâm cho các khu nhà ở.

Nằm ở khu vực trung tâm đô thị mới Tân Mỹ là khu B và được định hướng theo mô hình đô thị sinh thái mật độ thấp. Phân khu này tập trung các loại hình biệt thự, nhà vườn, vị trí lõi đô thị là công viên trung tâm với các dịch vụ vui chơi, giải trí.

Nằm ở phía Đông Nam, được xác định là vùng kinh tế quan trọng đặc biệt nhờ vị trí thuộc Vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam là khu C.

Có thể thấy nhiều năm gần đây, Long An đang là một trong những khu vực vùng ven TP.HCM có tốc độ phát triển mạnh về đô thị, bất động sản cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Chỉ tính riêng trong năm 2023, Long An thu hút hơn 1.200 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 11 tỷ USD, đưa tỉnh này lọt top đầu cả nước về thu hút FDI. Đồng thời, địa phương này cũng ghi nhận sự hiện diện của nhiều ông lớn địa ốc như Vinhomes, Nam Long, Becamex... đến đầu tư.