Sun Group nhập cuộc đua khu đô thị ven Hà Nội: Khởi công dự án "khủng" tại Hà Nam

Ngày 30/1, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2050 tại TP. Phủ Lý. Buổi lễ còn tiến hành lễ khởi công giai đoạn 1 tổ hợp dự án Khu đô thị mới Bắc Châu Giang do Sun Group làm chủ đầu tư.

Buổi lễ có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các lãnh đạo bộ ngành. Tại đây, Phó Thủ tướng và các lãnh đạo đã công bố, trao quyết định phê duyệt quy hoạch tỉnh, đồng thời thực hiện nghi thức khởi công tổ hợp dự án.

Giai đoạn 1 Tổ hợp dự án Khu đô thị mới Bắc Châu Giang tọa lạc tại TP. Phủ Lý, có tổng mức đầu tư 35.000 tỷ đồng với quy mô khoảng 405ha, do tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà khẳng định Hà Nam đã chú trọng mô hình phát triển đô thị dựa trên kết nối vùng, tận dụng hạ tầng giao thông đã có để kết nối theo nguyên tắc: giao thông đi đến đâu, kinh tế phát triển theo đến đó. Hà Nam được xem là cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng Sông Hồng. Với tiềm năng về văn hóa, di sản, thiên nhiên, Hà Nam đóng vai trò khơi dậy tiềm năng phát triển, điểm đến hấp dẫn du khách, thúc đẩy phát triển kinh tế xanh.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: Sun Group

Phó Thủ tướng đánh giá việc khởi công một số dự án khu đô thị, nhất là công viên thiết kế hiện đại là một khởi đầu tốt đẹp trong năm 2024 và cũng là sự đổi mới trong tư duy lựa chọn các công trình của nhà đầu tư. Trong tương lai, Hà Nam sẽ sớm trở thành đô thị thông minh, hiện đại như quy hoạch.

Được biết Khu đô thị mới Bắc Châu Giang sẽ được quy hoạch đồng bộ với Khu đô thị sinh thái Bắc Châu rộng 176ha, công viên chủ đề kết hợp nhà ở quy mô 26,05ha, khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo chiếm diện tích 202,8ha.

Quy hoạch dự án Khu đô thị mới Bắc Châu Giang

Dự án bao gồm các tiện ích đáng giá như công viên chủ đề, công viên cảnh quan công cộng, trục đại lộ rộng 150m2, trường học, bệnh viện, nhà văn hóa… Khu đô thị mới Bắc Châu Giang đa dạng các loại hình sản phẩm gồm: Nhà phố thương mại 4.500 căn, 1.200 căn biệt thự đơn lập và song lập, 40 tòa nhà cao 9 tầng với khoảng 15.000 căn hộ.

Tại đây, 2 công viên hiện đại được xem là tâm điểm của dự án. Cụ thể, công viên chủ đề nằm ở xã Tiên Hiệp (TP. Phủ Lý) rộng 20ha. Công viên này dự kiến sẽ đón 10.000 lượt khách/ngày đến trải nghiệm, tham quan… và định hướng trở thành công viên sinh thái đầu tiên của tỉnh. Công viên sẽ được xây dựng với nhiều hạng mục vui chơi giải trí hấp dẫn cùng hệ thống công trình phụ trợ, dịch vụ thương mại để phục vụ nhu cầu của du khách.

Tâm điểm dự án này là 2 công viên hiện đại

Rộng 60ha là công viên cảnh quan. Dựa trên thế mạnh và vẻ đẹp của hệ thống ao hồ tự nhiên, cảnh quan mặt nước công viên này được tạo ra nhằm tăng cường không gian sống, nghỉ dưỡng lý tưởng cho cư dân. Đây sẽ là điểm đến của các sự kiện, lễ hội hoành tráng.

Dự kiến Khu đô thị mới Bắc Châu Giang sẽ là điểm đến của các lễ hội, sự kiện

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group Đặng Minh Trường chia sẻ, Sun Group kỳ vọng dự án sẽ mang tới diện mạo mới văn minh, hiện đại, tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập và thúc đẩy kinh tế cho Phủ Lý nói riêng, tỉnh Hà Nam nói chung. Bước đi quan trọng này cũng góp phần không nhỏ thúc đẩy tỉnh Hà Nam sớm hiện thực hóa quy hoạch vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự kiến dự án Khu đô thị mới Bắc Châu Giang sẽ tạo động lực để Hà Nam hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030, tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh đạt trên 60%, ngành dịch vụ chiếm 26% cơ cấu kinh tế như quy hoạch đã được phê duyệt.