Thợ ảnh Hà Nội kiếm "bộn tiền" nhờ chụp ảnh áo dài Tết

Cận Tết Nguyên đán 2024 vài ngày, lượng du khách đổ về Hà Nội đặt lịch chụp ảnh với áo dài Tết ngày một tăng, nhờ thế mà thợ ảnh kiếm "bộn tiền" dịp này.

Chỉ còn vài ngày nữa là chính thức đến Tết Nguyên đán 2024 nhưng anh Đức Anh (36 tuổi, Vĩnh Phúc) vẫn chưa thể về quê dọn nhà, sắm sửa đồ đạc đón Tết được vì số người đặt lịch chụp ảnh áo dài Tết tại Hà Nội của anh ngày càng tăng, thậm chí có người đặt lịch đến cả chiều 30 Tết.

Chia sẻ với Đô Thị Mới, một nữ khách hàng của anh Đức Anh cho biết, bình thường cuối năm chị sẽ cùng bạn bè đi du lịch trong nước, nhưng năm nay kinh tế khó khăn nên chị quyết định về Hà Nội chụp bộ ảnh áo dài Tết để chào đón năm mới.

Theo anh Đức Anh, những địa điểm mà nam thanh nữ tú thích chụp áo dài Tết ở Hà Nội có thể kể đến như vườn hoa Bãi đá Sông Hồng (Ngõ 264, Nhật Tân, Tây Hồ), Thảo nguyên hoa Long Biên (Thạch Cầu, Long Biên), Vườn hoa Nhật Tân (Phú Thượng, Tây Hồ),…

Ngoài ra, một số địa điểm khác như cửa trụ sở báo Hà Nội Mới (số 44 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), bờ hồ Gươm cũng là địa điểm check in yêu thích của các bạn trẻ khi tìm về Thủ đô dịp cận Tết năm nay.

Khảo sát giá của các thợ ảnh thì được biết, giá chụp một bộ ảnh áo dài Tết tại Hà Nội hiện dao động trong khoảng 500 – 600 nghìn đồng/bộ, chưa tính chi phí make up, thuê áo dài và còn tùy thời gian chụp cũng như địa điểm chụp mà giá có thể cao hơn rất nhiều. Trung bình một ngày mỗi thợ có thể chụp được ít nhất 5 - 6 bộ ảnh.

 

“Nghề chụp ảnh thu nhập chủ yếu đến từ các dịp cuối năm khi mọi người có lương, thưởng cao sẽ hay đi chụp ảnh Tết cho bản thân và gia đình, vì thế nên chúng tôi thu nhập cũng dư dả hơn những tháng khác trong năm”, một thợ ảnh tên C ở khu vực vườn hoa Nhật Tân cho biết.

Không chỉ có các bạn trẻ mà các chị, các cô cũng nhanh chóng bắt kịp xu hướng chụp ảnh áo dài Tết. 

Theo các thợ ảnh và du khách, Hà Nội và miền Bắc vừa trải qua những ngày đỉnh điểm rét nhất của mùa đông năm nay khi nhiệt độ thấp nhất chỉ từ 8-10 độ, vùng núi 3-6 độ, do đó hiện tại là thời điểm chụp ảnh Tết phù hợp nhất trước khi đón một đợt không khí lạnh vào khoảng ngày 7-8/2 (28-29 tháng Chạp), gây ra rét đậm, trời chuyển mưa nhỏ rải rác.