TP. HCM: Du xuân kéo co cùng...bạch hổ

Nhân viên sở thú buộc một miếng thịt nặng khoảng 1kg vào sợi dây thừng. Thấy mồi, hổ trắng tiến tới giằng mạnh thức ăn, đồng thời cắn luôn sợi dây thừng. Bên ngoài, du khách thấy hổ cắn thức ăn, kéo sợi dây thì bắt đầu kéo ngược lại.
Du khách tham gia kéo co cùng một chú hổ trắng nặng khoảng 300kg

Chiều mùng 1 Tết, đông đảo du khách đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã vô cùng thích thú khi được trải nghiệm thi kéo co với bạch hổ. Đây là hoạt động mới lạ được Thảo Cầm Viên Sài Gòn giới thiệu đến khách tham quan trong mùa Tết năm nay. Thảo Cầm Viên tổ chức cuộc thi kéo co đặc biệt này vào 14 giờ chiều mùng 1 và mùng 4 Tết.

Mỗi lần kéo co, 5 đến 7 du khách cầm 1 sợi dây được xuyên qua 1 lỗ nhỏ vào trong chuồng hổ. Sợi dây thừng lớn sẽ được xuyên qua một lỗ nhỏ trên vách tường của chuồng hổ, luồn thông vào bên trong để nhân viên buộc mồi vào đầu dây bên trong.

Ở đầu dây bên kia, nhân viên sở thú buộc một miếng thịt nặng khoảng 1kg vào sợi dây thừng. Sau khi chuẩn bị xong dây kéo co, hổ trắng sẽ được thả trong chuồng nhỏ ra bên ngoài chuồng lớn. Thấy mồi, hổ trắng tiến tới giằng mạnh thức ăn, đồng thời cắn luôn sợi dây thừng. Bên ngoài, các du khách thấy hổ cắn thức ăn, kéo sợi dây thì bắt đầu kéo ngược lại.

Khi hổ giằng mồi sẽ kéo mạnh sợ dây, tạo nên cuộc kéo co đặc biệt

Nhân viên tại sở thú cho biết, hoạt động này không chỉ thêm trải nghiệm mới cho du khách khi đến đây chơi mà còn là một cách giúp cho hổ tăng thêm khả năng vận động, phát triển các khối cơ bắp. Với những chú hổ ở môi trường nuôi nhốt lâu năm, việc phải giằng xé, kéo giật thức ăn cũng sẽ giúp hổ không bị quên đi bản năng săn mồi của chúng.

Ngoài cuộc thi kéo co với bạch hổ, du khách tới Thảo Cầm Viên còn có thể tự mình cho một số loài vật ăn hay xem nhân viên cho các loài vật ăn vào khung giờ đã được công khai. Như hàng ngày, 9h là khung cho ăn của vượn và chim nước. Du khách sẽ thấy được khả năng lặn ăn cá của chim cốc đế, chim cổ rắn. Đặc biệt, có 3 phần thức ăn được tặng miễn phí cho du khách để thử tài chụp bắt thức ăn của vượn.

Vườn hồng hạc sẽ cho ăn lúc 9h30 phút. Vào 14h là giờ ăn của rắn chúa và cá sấu. Ở chuồng giữa của khu hổ vàng có hổ con, nhân viên sẽ treo thức ăn cho hổ từ 8h30. Đối diện là khu hổ trắng cũ, vào các mùng 2, 4, 6, 8 Tết này, nhân viên sẽ treo thức ăn lúc 15h. Tại khu gấu, 7h30 phút là hoạt động cho gấu chó ăn, 8 giờ cho gấu ngựa ăn, 11 giờ cho gấu ăn dừa trái...

Thảo Cầm Viên Sài Gòn còn có một số điểm vui chơi mới lạ, độc đáo và các chương trình đặc sắc dịp Tết này như: Khu vực Tết ba miền, đường mai với 1.000 chiếc ô màu sắc cùng mai vàng rực rỡ, điểm check-in cầu tình yêu, vườn lan rừng, khu cá sấu, khu di tích chuồng cọp...

Đang trong kỳ nghỉ Tết, để tránh phải xếp hàng khi mua vé cổng, du khách có thể truy cập trang điện tử của Thảo Cầm Viên Sài Gòn để mua vé online. Khi đến, du khách chỉ cần quét mã QR để qua cổng.